1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Quảng Bình:

Triệt phá 2 tụ điểm cho vay nặng lãi với số tiền hàng tỷ đồng

Tiến Thành

(Dân trí) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh, triệt phá 2 điểm hoạt động cho vay nặng lãi. Từ năm 2018 đến nay, 2 tụ điểm này đã cho hơn 50 người vay với số tiền hàng tỷ đồng.

Chiều 26/4, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự  phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động và Công an thị xã Ba Đồn vừa tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở của 2 đối tượng chuyên cho vay nặng lãi. 

Triệt phá 2 tụ điểm cho vay nặng lãi với số tiền hàng tỷ đồng - 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hương.

2 đối tượng này gồm Nguyễn Thị Hường (SN 1965) và Nguyễn Thị Thanh Hương (SN 1975), cùng trú tại tổ dân phố Minh Lợi, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn.

Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu có liên quan đến lô đề và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của 2 đối tượng trên. Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng thu giữ tại nơi ở của Nguyễn Thị Thanh Hương hơn 200 triệu đồng và Nguyễn Thị Hường số tiền 350 triệu đồng. 

Triệt phá 2 tụ điểm cho vay nặng lãi với số tiền hàng tỷ đồng - 2

Lực lượng công an khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Hường.

Bước đầu xác định, từ năm 2018 đến nay, 2 đối tượng Hương và Hường đã cho hơn 50 người vay với số tiền hàng tỷ đồng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.