1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Nghệ An:

Trai làng hỗn chiến, một nam thanh niên bị chém đứt lìa tay

(Dân trí) - Hai nhóm thanh niên ở hai làng hỗn chiến với nhau trong đêm. Hậu quả, một nam thanh niên bị chém đứt lìa tay.

Khu vực xảy ra hỗn chiến giữa hai nhóm trai làng.
Khu vực xảy ra hỗn chiến giữa hai nhóm trai làng.

Chiều 11/7, ông Nguyễn Quang Biên - Trưởng Công an xã Thọ Thành, Yên Thành, Nghệ An cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ ẩu đả giữa các nhóm thanh niên khiến một người bị chém đứt lìa bàn tay trái.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 7/7, tại ngã 3, Thị tứ xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An giữa nhóm thanh niên trú ở xóm 10, xã Thọ Thành với một nhóm thanh niên ở xã Đức Thành.

Sau khi lời qua tiếng lại, nhóm thanh niên gồm Võ Ngọc Anh (SN 1986), Võ Văn Bằng (SN 1991) và Võ Văn Thạch (SN 1992, cùng trú ở xóm 10, xã Thọ Thành) đã lao vào ẩu đả với nhóm thanh niên có tên Đức, Huấn và Bình (cùng trú ở xóm Thọ Bằng, xã Đức Thành).

Nạn nhân Anh được đưa vào BV Chấn thương chỉnh hình Nghệ An để tiến hành phẫu thuật ghép bàn tay.
Nạn nhân Anh được đưa vào BV Chấn thương chỉnh hình Nghệ An để tiến hành phẫu thuật ghép bàn tay.

Trong quá trình ẩu đả, nhóm thanh niên xã Đức Thành đã gọi nhờ đối tượng Tạ Văn Thuận (trú tại xóm 8, xã Thọ Thành) ra để can ngăn và giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, không những không giảng hòa được, các đối tượng tiếp tục xông vào ẩu đã với nhau gây tán loạn cả khu dân cư. Sau đó, Thuận đã gọi điện tiếp cho Nguyễn Văn Lính (SN 1997, trú cùng xóm) mang dao, ống tuýp ra để "ứng cứu".

Phim được chụp trước ca ghép.
Phim được chụp trước ca ghép.

Vụ việc nghiêm trọng hơn khi nhiều thanh niên ở các nhóm tập trung đến để "ăn thua" với nhau. Trong quá trình ẩu đả, anh Võ Ngọc Anh đã bị đối tượng Nguyễn Văn Lính chém đứt lìa bàn tay trái.

Vụ ẩu đả chỉ dừng lại khi có lực lượng chức năng có mặt, nhiều người dân chứng kiến vụ việc hoảng hốt khi thấy nam thanh niên bị chém đứt lìa bàn tay, trong tình trạng mất máu nhiều.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nạn nhân được nhanh chóng chuyển đi bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành sơ cứu, sau đó tiếp tục được chuyển vào Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An để xử lý. Bàn tay đứt lìa của anh Anh đã được người dân xử lý, ướp đá lạnh để đảm bảo vệ sinh.

Ngay sau khi xảy ra vụ ẩu đả, thông tin được cấp báo tới Công an huyện Yên Thành, lực lượng này đã xuống hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện công an huyện Yên Thành đang tạm giữ đối tượng Tạ Văn Thuận (SN 1992, trú ở xóm 8, xã Thọ Thành) và một đối tượng tên Đức (trú ở xóm Thọ Bằng, xã Đức Thành) để phục vụ công tác điều tra đồng thời thuyết phục anh Lính sau khi bỏ trốn trở về nhà để đầu thú.


Hiện anh Anh đã bình phục sau ca phẫu thuật nối bàn tay.

Hiện anh Anh đã bình phục sau ca phẫu thuật nối bàn tay.

Chiều 11/7, ông Phạm Hoài Nam - Giám đốc BV Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết, bệnh viện này đã phẫu thuật ca nối bàn tay thành công cho bệnh nhân Võ Ngọc Anh.

Theo đó, khoảng 23h đêm 7/7, anh Anh được đưa vào bệnh viện. Tại đây, sau khi thăm khám, chụp chiếu và hội chẩn, các bác sĩ đã lập tức tiến hành ca phẫu thuật nối bàn tay cho bệnh nhân. Sau hơn 5 giờ đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ đã nối thành công bàn tay cho bệnh nhân Anh.

Hiện sau nhiều ngày điều trị, bàn tay của bệnh nhân đã có dấu hiệu tốt và hồng trở lại. Các mạch máu đã lưu thông trở lại.

Nguyễn Duy