Nghệ An:

Trả giá cả mạng sống vì 15 triệu đồng

(Dân trí) - Đồng ý nhận 15 triệu đồng tiền công vận chuyển hơn 2,2 kg ma túy đi bán cho khách, Mềnh trả giá bằng cả mạng sống của mình.

Ngày 30/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Xồng Và Mềnh (SN 1977), trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Trả giá cả mạng sống vì 15 triệu đồng - 1

Bị cáo Xồng Và Mềnh tại phiên tòa.

Mềnh là đối tượng nghiện ma túy, từng hai lần bị phạt tù với các mức án 24 tháng và 42 tháng về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" vào các năm 2012 và 2016.

Vào khoảng đầu tháng 1/2021, trong một lần đi mua đồ bằng xe máy, Mềnh dừng lại khu vực chợ xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn thì gặp Mùa Bá Của (quê ở xã Nậm Càn, di cư sang Lào từ năm 2005).

Qua trao đổi, Của đặt vấn đề thuê Mềnh vận chuyển hơn 2,2 kg ma túy đi bán cho một vị khách sẽ được trả 15 triệu đồng. Mềnh đồng ý nên hai bên trao đổi số điện thoại cho nhau.

Ngày 31/1, Của giao ma túy cho Mềnh và đưa số điện thoại người nhận, đồng thời dặn lấy về 250 triệu đồng. Mềnh nhận hàng sau đó đem đi cất giấu trong rừng rồi về nhà.

Theo hướng dẫn của Của, ngày 2/2, Mềnh liên lạc với bên mua, hẹn giao dịch tại Trung tâm Y tế huyện Tương Dương. Trưa cùng ngày, khi Mềnh đang cầm theo ma túy đứng đợi khách thì bị công an bắt giữ người cùng tang vật là hơn 2,2 kg ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi của mình. Xét thấy trong vụ án này khối lượng ma túy bị cáo mua bán là lớn, do đó, HĐXX tuyên phạt Xồng Và Mềnh án tử hình.

Đối với người đàn ông tên Của, do Mềnh không biết rõ lai lịch, địa chỉ nên cơ quan điều tra chưa có căn cứ để xử lý.

Đang được quan tâm