TPHCM xử lý nghiêm đối tượng có hành vi xuyên tạc về dịch Covid-19

Trung Kiên

(Dân trí) - Lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một số đối tượng đã tung tin xuyên tạc, kích động, gây tác động xấu đến công tác phòng chống dịch, TPHCM kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp này.

Sáng 26/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), cho biết từ 19h ngày 25/7 đến 6h ngày 26/7, TPHCM ghi nhận thêm 1.714 trường hợp mắc Covid-19, nâng số ca bệnh đợt dịch thứ 4 lên 62.100.

Theo HCDC, lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một số đối tượng đã tung tin xuyên tạc, kích động, gây tác động xấu đến công tác phòng, chống dịch. Để bảo vệ thành quả chống dịch, thành phố kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi xuyên tạc. 

Điển hình là việc cơ quan chức năng xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan đối tượng ngụ quận Bình Thạnh, về hành vi cố tình lan truyền thông tin sai sự thật vụ việc một người đàn ông trung niên tự thiêu tại phường Trường Thọ (TP Thủ Đức) trên mạng xã hội Facebook.

TPHCM xử lý nghiêm đối tượng có hành vi xuyên tạc về dịch Covid-19 - 1

TPHCM ghi nhận thêm 1.714 trường hợp mắc Covid-19 nâng số ca bệnh đợt dịch thứ 4 lên 62.100 ca.

Theo HCDC, thành phố cần thay đổi chiến lược để siết chặt và kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh với những trọng tâm cần làm ngay, gồm thực hiện đồng bộ, siết chặt Chỉ thị 16, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; kịp thời phát hiện F0 và điều trị tích cực để hạn chế mức thấp nhất tử vong; phối hợp hỗ trợ người khó khăn; tổ chức nhận, mua và tiêm vắc xin nhanh nhất có thể.

Thành phố kêu gọi người dân cùng đoàn kết, chung sức, quyết tâm để đưa cuộc sống sớm trở về trạng thái bình thường mới. 

Thực hiện nghiêm chủ trương "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình", không nên ra khỏi nhà sau 18h từ ngày 26/7, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và chấp hành tốt quy định tại khu phong tỏa.