TPHCM: Thanh niên dàn cảnh mua dâm, trộm thẻ visa của các cô gái

(Dân trí) - Lên màn kịch mua dâm với giá 12 triệu đồng, Dũng trộm thẻ visa của người bán dâm, sử dụng mua sắm, tiêu xài.

Ngày 6/1, Công an Quận 1 (TPHCM) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Bá Dũng (30 tuổi, quê Nghệ An) để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Để có tiền tiêu xài, Dũng lên kế hoạch trộm tài sản từ các cô gái bán dâm. Ngày 23/12/2020, Dũng lên mạng xã hội thỏa thuận mua, bán dâm với chị T.K.P. (30 tuổi, quê Cà Mau) với giá 12 triệu đồng/ngày, đêm.

TPHCM: Thanh niên dàn cảnh mua dâm, trộm thẻ visa của các cô gái - 1
Đối tượng Trần Bá Dũng

Sau khi thống nhất giá cả, Dũng chuyển trước cho chị P. 1 triệu đồng để đặt cọc. Chiều cùng ngày, chị P. đến khách sạn trên đường Lê Thị Riêng (phường Bến Thành, Quận 1) để phục vụ Dũng.

Trưa hôm sau, Dũng bảo chị P. đặt món ăn nhanh về khách sạn để cả hai cùng ăn. Khi người bán hàng mang thức ăn đến, Dũng nói không sử dụng tiền mặt và nhờ chị P. xuống thanh toán và lấy hàng giúp.

Trong khi chị P. xuống lấy thức ăn, Dũng trộm thẻ visa của nạn nhân, đem cất giấu. Hết thời gian phục vụ, chị P. yêu cầu thanh toán số tiền 11 triệu đồng còn lại để ra về thì Dũng bảo đã chuyển khoản nhưng do khác hệ thống ngân hàng nên tiền sẽ đến chậm. Vì tin tưởng khách hàng nên chị P. đi về.

Sau khi "con mồi" vừa rời đi, Dũng liền trả phòng khách sạn và đến cửa hàng điện thoại trên đường Trần Hưng Đạo (Quận 1) để iPhone 12 Pro Max 256GB với giá gần 37 triệu đồng. Số tiền này, Dũng dùng thẻ visa của chị P. để thanh toán.

Phát hiện tài khoản ngân hàng bị trừ tiền, chị P. kiểm tra túi xách thì phát hiện bị mất thẻ visa nên đến công an trình báo.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Dũng là nghi phạm nên tiến hành truy xét. Ngày 26/12/2020, Dũng đang chuẩn bị lừa một gái bán dâm khác cũng tại khách sạn trên, với thủ đoạn tương tự thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ, đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Dũng thừa nhận hành vi phạm tội. Đối tượng khai, sau khi sử dụng thẻ visa của chị P. để mua iPhone thì còn đến tiệm vàng, cửa hàng bán vali, giày dép để tiếp tục mua sắm.

Tuy nhiên, do chị P. kịp thời khóa tài khoản nên các giao dịch sau đó đều không thực hiện được.

Tin liên quan
Đang được quan tâm