Tóm gọn nhóm móc túi, “xin đểu” trong bệnh viện

(Dân trí) - Bằng thủ đoạn ôm con “bệnh nặng” vật vã than khóc, chỉ trong khoảng thời gian 30 phút, nhóm lừa đảo đã trục lợi hơn 3 triệu đồng từ lòng tốt của những người thăm nuôi bệnh.

Ngày 21/8, ông Trần Cư đội trưởng đội bảo vệ bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị này vừa tóm gọn một băng “xin đểu” chuyên nghiệp tại bệnh viện. Ba đối tượng gồm Huỳnh Thị Hạnh (SN: 1981, ngụ tại Bến Lức, Long An), Nguyễn Thị Mai (SN: 1955, ngụ tại Lai Vung, Đồng Tháp) một đối tượng khác tên Mạnh đã nhanh chân tẩu thoát khi đội bảo vệ ập tới.

Theo đó, lúc 10 giờ 30 phút ngày 19/8, khu vực khám bệnh của Chợ Rẫy người đàn bà lớn tuổi ngồi ôm con gái khóc than cho gia cảnh nghèo khốn nhưng mắc bệnh hiểm nghèo không có tiền chạy chữa. Từ trong đám đông, đối tượng “cò mồi” tên Mạnh bước ra thăm hỏi rồi rút tờ 200.000 đồng cho mẹ con Mai rồi hô hào bà con ra tay “nghĩa hiệp”.

Tóm gọn nhóm móc túi, “xin đểu” trong bệnh viện
Tóm gọn nhóm móc túi, “xin đểu” trong bệnh viện

Bị chiêu lừa tinh vi qua mặt, chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút nhiều người đã sẵn sàng móc tiền túi ra để giúp đỡ hai mẹ con tội nghiệp. Thấy tình trạng nhốn nháo, lực lượng bảo vệ bệnh viện nhanh chóng có mặt, thấy bóng bảo vệ đối tượng tên Mạnh đã nhanh chân tẩu thoát, hai đối tượng “quen mặt” là Mai và Hạnh lập tức được mời về phòng trực ban.

Tại đây, qua khám xét trong người hai đối tượng lực lượng bảo vệ thống kê được số tiền 3.144.000 đồng. Trước chứng cớ không thể chối cãi hai đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội. Ông Trần Cư cho biết đây là băng nhóm chuyên tổ chức lừa đảo bằng thủ đoạn than nghèo kể khổ để lợi dụng lòng tốt của mọi người trụ lợi bất chính. Tổ bảo vệ đã nhiều lần tóm các đối tượng trên giao cho công an xử lý nhưng sau khi bị công an phạt cảnh cáo chúng lại chứng nào tật đó.

Tóm gọn nhóm móc túi, “xin đểu” trong bệnh viện

Ngoài vụ việc trên, ngày 19/8 lực lượng bảo vệ bệnh viện Chợ Rẫy cũng bắt gọn đối tượng Trần Thị Lùn (SN: 1978, ngụ tại Đồng Nai) vào bệnh viện lợi dụng cảnh chen lấn để thực hiện hành vi móc túi. Ngày 20/8 đối tượng Nguyễn Nghĩa Nhân (SN: 1975) ăn cắp 2 điện thoại (Iphone 4 và Nokia 520) của người thăm nuôi bệnh khi họ đang chìm trong giấc ngủ vào lúc 4 giờ sáng nhưng trên đường đào tẩu hắn đã bị sa lưới.

Bốn đối tượng trên đã được lực lượng bảo vệ bàn giao cho cơ quan công an tiếp tục điều tra xử lý.

Vân Sơn