Huế:

Tới nhà bạn chơi, "nhân tiện" trộm hơn một tỷ đồng tiền, vàng

Đại Dương

(Dân trí) - Khi đến nhà bạn làm ăn, thấy bạn đang ngủ, Thu "nhân tiện" lấy trộm túi xách bên trong có nhiều vàng, tiền tổng trị giá hơn một tỷ đồng.

Chiều 20/9, Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1974, trú tại số 57 Phạm Thị Liên, phường Kim Long, TP Huế) về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Đối tượng Thu từng có một tiền án về tội "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Tới nhà bạn chơi, nhân tiện trộm hơn một tỷ đồng tiền, vàng - 1

Công an làm việc với Nguyễn Thị Thu. (Ảnh: Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp).

Theo cơ quan điều tra, do có mối quan hệ làm ăn với bà X., vào trưa 16/9, Thu đến nhà bà X. đúng lúc người này đang ngủ. Thấy chiếc túi xách để bên cạnh, nổi lòng tham, Thu trộm túi xách của bạn.

Thu mang túi xách về nhà kiểm tra thì thấy bên trong có 146 triệu đồng tiền mặt và vàng (gồm 17 miếng vàng SJC, 2 lắc vàng, một dây chuyền vàng, một mặt tượng vàng, một nhẫn vàng, tổng cộng hơn 20 lượng vàng).

Sau đó, đối tượng đưa toàn bộ số vàng trộm được đi cất giấu nhiều nơi. Riêng số tiền 146 triệu đồng, đối tượng đem đi trả nợ cho nhiều người.

Gây án xong, đến khoảng 15h chiều cùng ngày 16/9, Thu mượn xe máy của người quen chạy đến nhà bà X. với mục đích vờ hỏi thăm sức khỏe.

Tới nhà bạn chơi, nhân tiện trộm hơn một tỷ đồng tiền, vàng - 2

Số vàng lớn của bà X. để trong túi xách bị mất trộm.

Nhận được tin báo của nạn nhân, cơ quan đã triệu tập Thu khi xác định đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua đấu tranh, Thu khai nhận đã lấy trộm túi xách có bên trong có tiền, vàng tổng trị giá hơn một tỷ đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng, khẩn trương hoàn tất hồ sơ để khởi tố Thu về hành vi "Trộm cắp tài sản".