Thứ ba, 12/03/2013 - 14:55

TP.HCM:

Tổ trưởng kim hoàn “rút ruột” gần 100 lượng vàng để cá độ bóng đá

Dân trí

– Được giao chức tổ trưởng điều phối việc chế tác kim hoàn, Mỹ đã lấy gần 100 lượng vàng tiêu xài, cá độ. Biết không có khả năng trả lại, Mỹ đã lấy cớ xin nghỉ phép rồi cao chạy xa bay.

Ngày 12/3, Tòa án nhân dân TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Mỹ (SN 1971, quê Nghệ An, ngụ P7, Q Phú Nhuận, TPHCM) 18 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”. Ngoài ra, tòa cũng buộc bị cáo Mỹ cũng phải thực hiện việc bồi thường toàn bộ thiệt hại mà mình gây ra cho công ty.
 
Theo cáo trạng, sau vài năm làm nhân viên cho Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Hồ Văn Mỹ được cân nhắc lên vị trí tổ trưởng tổ khóa nữ trang ở phân xưởng số 4.
 
Hàng ngày, Mỹ có trách nhiệm nhận các loại vàng nguyên liệu của công ty để giao cho tổ viên chế tác các loại móc khóa trong theo mẫu sản phẩm kim hoàn. 
Bị cáo Hồ Văn Mỹ tại tòa
Bị cáo Hồ Văn Mỹ tại tòa
 
Với vị trí và công việc được giao, trong một thời gian dài Hồ Văn Mỹ đã chiếm đoạt của công ty hơn 90 lượng vàng 9999. Số vàng chiếm đoạt được, Mỹ đem đi cá độ bóng đá, tiêu xài cá nhân. 
 
Đầu năm 2012, khi thấy số tiền thua cá độ bóng đá quá lớn, không có cách nào “gỡ gạc” lại được để trả cho công ty, Hồ Văn Mỹ lấy cớ xin công ty nghỉ phép rồi bỏ trốn trước khi bị phát hiện.
 
Hết thời hạn nghỉ phép lâu ngày nhưng không thấy Mỹ trở lại làm việc, nghi ngờ có thể Mỹ chiếm đoạt vàng rồi bỏ việc, công ty đã tiến hành kiểm tra lại toàn bộ sổ sách, số lượng vàng mà Mỹ quản lý thì đã phát hiện ra sự việc và đã báo công an quận Phú Nhuận vào cuộc điều tra.

Sau một thời gian lẩn trốn, được sự động viên của gia đình, Mỹ đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Công Quang

Đáng quan tâm
Mới nhất