TPHCM

Tổ công tác 363 phát hiện đối tượng cho vay nặng lãi trong lúc tuần tra

(Dân trí) - Trong lúc tuần tra, Tổ công tác 363 Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) đã phát hiện đối tượng cho vay nặng lãi từ hành vi điều khiển xe máy chở theo người không đội mũ bảo hiểm.

Ngày 11/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) cho biết, đơn vị đang thụ lý xác minh nguồn tin cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự tại đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh.

Tổ công tác 363 phát hiện đối tượng cho vay nặng lãi trong lúc tuần tra - 1
Nguyễn Anh Tuấn tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, trưa ngày 15/8, tổ công tác 363 Công an quận Bình Thạnh tuần tra trên đường Điện Biên Phủ và phát hiện Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1979) điều khiển xe máy chở theo N.Q.B. (sinh năm 2002, cả 2 ngụ quận Bình Thạnh) không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng xe.

Qua kiểm tra, công an phát hiện trên xe máy có một tờ giấy có nội dung “Giấy vay tiền”, người vay là bà Đ.T.N.Đ. (sinh năm 1968), người cho vay là Nguyễn Anh Tuấn nên tổ công tác mời cả 2 về trụ sở làm việc.

Tại đây, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra điện thoại của Tuấn và phát hiện danh sách 62 người vay tiền, trong đó có bà Đ..

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Tuấn, công an thu giữ thêm 6 tờ giấy cho vay tiền. Trong đó, có 4 lượt vay nằm trong danh sách 62 lượt vay tiền và 2 lượt vay ngoài danh sách.

Làm việc với công an, Tuấn thừa nhận 64 lượt vay trên đều do Tuấn bỏ tiền ra cho vay với lãi suất từ 3% đến 10%/tháng. Trong số 64 người vay tiền thì có 10 người vay với lãi suất 10%/tháng, 54 người vay với lãi suất từ 3% đến 7%/tháng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đề nghị ai đã từng vay tiền của Nguyễn Anh Tuấn hãy liên hệ cán bộ điều tra Chu Văn Luyện (điện thoại 0939.999.101) cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra.