1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Bắc Giang:

Tổ chức đánh bạc rồi phát trực tiếp Facebook, thách thức công an

(Dân trí) - Để thu hút đông số lượng người theo dõi kênh Youtube và Facebook của mình, Tiếp đã phát trực tiếp toàn bộ quá trình tổ chức đánh bạc, cùng nhiều lời lẽ lăng mạ, thách thức lực lượng chức năng.

Qua công tác, trinh sát, nắm bắt tình hình, Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang phát hiện ngày 9/4, tài khoản Facebook và Youtube có cùng tên đăng ký là “Tiếp cave” đăng tải clip “phát trực tiếp” hình ảnh một nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc cùng nhiều lời lẽ lăng mạ, thách thức lực lượng chức năng.

Tiến hành xác minh, Ngày 13/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa , tỉnh Bắc Giang) đã triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Tiếp (SN 1989, thường trú tại thôn Ngọc Liễn, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) là chủ tài khoản Facebook “Tiếp cave” và kênh Youtube “Tiếp cave”, về hành vi tổ chức đánh bạc và vi phạm quy định chống tụ tập đông người.

Tại cơ quan Công an, Tiếp khai nhận do không có tiền ăn tiêu nên đã tổ chức chiếu bạc tại nhà cho 13 đối tượng đến sát phạt, rồi thu tiền “phế”. Để thu hút đông số lượng người theo dõi kênh Youtube và Facebook của mình, Tiếp đã phát trực tiếp toàn bộ quá trình tổ chức đánh bạc.

Thời gian gần đây, Nguyễn Văn Tiếp “nổi” lên như một hiện tượng trên mạng xã hội với những clip phản cảm, mang nội dung không lành mạnh…

Tính đến thời điểm bị cơ quan Công an triệu tập, trang cá nhân của Tiếp có trên 100 clip với gần 5.000 người theo dõi. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý theo qui định của pháp luật.

Bá Đoàn