Cao Bằng:

Tin lời người lạ tìm việc lương cao, cô gái trẻ bị lừa bán qua Trung Quốc

(Dân trí) - Tin lời người lạ trên mạng xã hội sẽ được làm việc với mức lương cao, chị H. bị lừa bán cho người đàn ông ở Trung Quốc. Sau 4 năm sinh sống ở Trung Quốc, chị H đã tìm được đường về với gia đình.

Tin lời người lạ tìm việc lương cao, cô gái trẻ bị lừa bán qua Trung Quốc - 1

Chị H. tại cơ quan công an (Ảnh: Bảo Nam).

Công an huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh giải cứu cô gái trẻ tên là L.T.H. - người địa phương bị lừa bán sang Trung Quốc.

Tháng 4/2017, thông qua mạng xã hội, chị H. quen biết một người lạ và được hứa hẹn tìm cho việc làm với mức lương cao. Tin lời người lạ, chị H. bị lừa bán sang Trung Quốc. Sau đó, chị H. bị ép lấy một người đàn ông Trung Quốc, sinh con vào năm 2019.

Do bị đối xử tệ bạc, cuộc sống khó khăn, H. và con tìm cách bỏ trốn về Việt Nam. Liên lạc với lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng, chị H. và con được giải cứu, nhập cảnh tại khu vực biên giới huyện Hạ Lang, Cao Bằng an toàn.

Ngày 11/8/2021, sau khi hết thời gian cách ly y tế phòng, chống dịch, Công an huyện Nguyên Bình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã đưa H. và con về đoàn tụ với gia đình, tiếp tục sinh sống tại địa phương.

Tin liên quan