Tìm được chiếc xe khách bị nhóm thanh niên lạ “cướp lái” trên đường

(Dân trí) - Sáng 26/1, Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia lai cho biết, vài giờ sau khi nhận được thông tin trình báo về vụ cướp chiếc xe khách, công an đã tìm được chiếc xe bị đánh cắp đồng thời tạm giữ được một đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Theo Thượng tá Anh thông tin, sau khi nắm được quyền điều khiển chiếc xe, nhóm đối tượng điều khiển xe chạy về nhà ở xã Diên Phú (TP.Pleiku) cất giấu. Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ đồng thời đưa cả người và phương tiện về trụ sở để làm việc.

Tại trụ sở công an, bước đầu đối tượng bị bắt khai sự việc xảy ra không phải là hành động cướp xe mà do trước đó hai bên có mối quan hệ quen biết và mâu thuẫn tiền bạc.

Người dân rất hoang mang khi bị nhóm thanh niên lạ đuổi xuống xe
Người dân rất hoang mang khi bị nhóm thanh niên lạ đuổi xuống xe

Cũng theo ông Dương Quốc Trai (chủ xe) cho biết, ông đang có mặt tại cơ quan điều tra Công an TP.Pleiku để phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc.

Chiếc xe bị nhóm thanh niên lạ cướp lái
Chiếc xe bị nhóm thanh niên lạ cướp lái

Như báo Dân trí đã thông tin, vào chiều 25/1, một chiếc xe khách đang lưu thông trên đường thì bị một nhóm thanh niên lạ “khống chế” chiếc xe và chạy hơn 20km đến bến xe Đức Long (TP.Pleiku, Gia Lai) rồi để khách và tài xế xuống, rồi lấy xe bỏ đi.

Phạm Hoàng