Thứ sáu, 24/06/2016 - 13:26

Thưởng nóng Ban chuyên án bắt nghi phạm giết hại nữ sinh 12

Dân trí

Sáng 24/6, UBND TP Đà Nẵng đã thưởng nóng cho Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Đà Nẵng) và Công an huyện Hoà Vang vì đã nhanh chóng bắt được đối tượng Võ Thành Tân (38 tuổi, trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) – nghi phạm giết nữ sinh lớp 12 vào đêm 17/6 vừa qua.

Số tiền thưởng là 15 triệu đồng, được trích ra quỹ Phòng chống tội phạm của TP Đà Nẵng.

Trước đó, theo cơ quan điều tra, vào khoảng 23h30 ngày 17/6, em Đặng Thị Kim Ngân (học sinh lớp 12, trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đang nằm xem ti vi trong nhà một mình thì Tân vào nhà dùng dao chém vào cổ và đâm vào ngực Ngân. Lúc này, bố mẹ và các em Ngân đang ở nhà ông bà nội sát bên cạnh nên Ngân cố chạy qua và kêu cứu. Nhưng chạy được nửa đường, Ngân ngã xuống đất và tử vong tại chỗ.

UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng cho Ban chuyên án đã nhanh chóng bắt được nghi phạm giết hại nữ sinh Đặng Thị Kim Ngân
UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng cho Ban chuyên án đã nhanh chóng bắt được nghi phạm giết hại nữ sinh Đặng Thị Kim Ngân

Sau khi gây án, Tân trốn vào rừng núi. Lợi dụng sự hiểm trở của đồi núi, Tân ra quốc lộ 1A đón xe trốn vào Bình Thuận.

Cơ quan công an điều tra Công an TP Đà Nẵng, các phòng nghiệp vụ đã huy động lực lượng và bắt được Tân vào lúc 9h15 ngày 22/6 tại Cây xăng số 9, trên quốc lộ 1A thuộc khu phố 2 (phường Xuân An, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Đối tượng Võ Thành Tân
Đối tượng Võ Thành Tân

Được biết, Tân có quan hệ họ hàng với Ngân (Ngân gọi Tân bằng cậu) và đã từng có vợ, 2 con nhưng đã ly dị. Thời gian này Tân có tình cảm với Ngân nhưng không được Ngân chấp nhận nên đã ra tay giết hại Ngân.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục lấy lời khai của Tân để củng cố hồ sơ đưa ra khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Khánh Hồng