Thứ bảy, 01/04/2017 - 01:25

Lâm Đồng:

Thuê tiếp viên karaoke giả con gái lãnh đạo tỉnh lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Dân trí

Bằng thủ đoạn thuê 2 tiếp viên karaoke giả làm con gái lãnh đạo tỉnh và cán bộ ngân hàng, Nguyễn Thị Thủy Lộc đã chiếm đoạt của bị hại hàng chục tỷ đồng.

Ngày 31/3, TAND tỉnh Lâm Đồng tiếp tục xét xử sơ thẩm hình sự vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với các bị cáo: Nguyễn Thị Thủy Lộc (39 tuổi, ngụ phường 9, TP Đà Lạt), Đàm Thị Bé (30 tuổi, xã Đa Quyn, huyện Đức Trọng) và Nguyễn Thị Bích Loan (28 tuổi, phường 4, TP Đà Lạt).

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thủy Lộc (làm nghề thu mua hoa tươi tại Đà Lạt bán cho các thương lái) đã vay mượn tiền của nhiều người với lý do đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt. Để tạo lòng tin với các nạn nhân, Lộc thuê 2 nữ tiếp viên quán karaoke là Bé và Loan giả làm con gái của lãnh đạo tỉnh và cán bộ ngân hàng có chi nhánh tại địa bàn Lâm Đồng để đi giao dịch với các “đối tác”.

Ba bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm
Ba bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Từ ngày 5/12/2012 đến 16/7/2014, Nguyễn Thị Thủy Lộc cùng với Bé và Loan đã chiếm đoạt của 4 bị hại: Lê T. X. L, Ngô T. M. T, Phạm T. M. H, Cao T. T (cùng ngụ TP Đà Lạt) hơn 46,7 tỉ đồng. Ngoài ra, Lộc còn vay, sau đó chiếm đoạt của Ngô T. M. T, Nguyễn T. H (ngụ TP Đà Lạt) và Đặng V. N (ngụ huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) hơn 6,9 tỉ đồng.

Riêng, Đàm Thị Bé khai trực tiếp đứng ra nhận tiền của bà Cao T. T và Phạm T. M. H với tổng số tiền gần 3,6 tỷ đồng, sau đó đưa cho Nguyễn Thị Thủy Lộc nhưng không có căn cứ chứng minh nên phải chịu trách nhiệm về số tiền này.

Mỗi lần giao dịch, Lộc trả công cho Bé và Loan bằng với số tiền họ đi làm ở quán karaoke (mỗi lần từ 200.000 - 500.000 đồng). Với nhiệm vụ vào vai con gái lãnh đạo tỉnh và cán bộ ngân hàng cho tới khi bị bắt, Bé đã được Lộc trả công 43,3 triệu đồng, còn Loan được trả 26 triệu đồng.


Bị cáo Nguyễn Thị Thủy Lộc trước vành móng ngựa

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy Lộc trước vành móng ngựa

Trong phần xét xử chiều 30/3, Viện KSND tỉnh Lâm Đồng đề nghị HĐXX xử phạt Nguyễn Thị Thủy Lộc hình phạt chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cũng với tội danh trên, Đàm Thị Bé bị đề nghị xử phạt 18 - 20 năm tù và Nguyễn Thị Bích Loan bị đề nghị xử phạt 16 - 18 năm tù.

Tuy nhiên, khi tranh luận tại phiên tòa, bị hại Lê T. X. L đưa ra những chứng cứ chứng minh và khẳng định bị Nguyễn Thị Thủy Lộc chiếm đoạt hơn 93,8 tỉ đồng (nhưng bị khấu trừ còn hơn 28 tỉ đồng, theo cáo trạng).

Đồng thời, bà L cũng đưa ra những bằng chứng chứng minh trong số nợ mà bà Lộc đã lừa đảo của gia đình đều có ông Nguyễn Thế Việt (chồng bà Lộc) có tham gia vào. Thế nhưng, cơ quan điều tra và theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Lâm Đồng đều cho rằng ông Việt ngoại phạm trong vụ án này là không thỏa đáng, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm …

Quá trình điều tra, cũng như xét hỏi tại tòa, lời khai của các bị cáo, bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, người làm chứng còn nhiều mâu thuẫn nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Minh Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất