Thứ ba, 06/09/2016 - 12:22

Thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát 4 người ở Lào Cai

Dân trí

Sáng nay, 6/9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Công an huyện Bát Xát đã đưa nghi phạm Tẩn Láo Lở về khu vực gia đình nạn nhân – nơi đối tượng đã giết hại 4 người để dựng lại hiện trường.

Dựng lại hiện trường vụ thảm sát

Tẩn Láo Lở dáng vẻ gầy, đen, hốc hác so với trước thời điểm gây án khi xuất hiện tại hiện trường gây án. Lực lượng công an dẫn giải bị can đến nơi Lở cất giấu hung khí sau khi bỏ trốn.

Đánh giá về nghi phạm Tẩn Láo Lở, một cán bộ trong ban chuyên án cho biết, Lở là đối tượng khá thông minh, sống như người rừng khiến cho cuộc vây bắt Lở của Ban chuyên án gặp rất nhiều khó khăn.

Theo cán bộ điều tra, Lở rất… quái. Nhiều lần Lở dùng điện thoại ăn trộm của người dân trong thôn bản gọi điện đến cơ quan điều tra để tung hoả mù.


Bị can Tẩn Láo Lở được dẫn giải đến nơi gây án để làm thực nghiệm hiện trường.

Bị can Tẩn Láo Lở được dẫn giải đến nơi gây án để làm thực nghiệm hiện trường.

“Lở gọi điện cho lực lượng 113, xin số điện thoại Trực ban Công an huyện Bát Xát, sau đó lấy số lãnh đạo Công an huyện, nói rằng mình tên là Kiên, đang ở gần chỗ Lở và đề nghị lực lượng Công an đến bắt giữ. Nhận được tin tức về Lở, các chiến sĩ trinh sát tức tốc lên đến địa điểm theo chỉ dẫn của người xưng tên là Kiên đó, nhưng khi đến nơi không thấy bóng dáng Lở đâu. Các chiến sĩ trinh sát lại tiếp tục vào thôn có người tên Kiên để xác minh thì lúc này “khổ chủ” đang làm ruộng” – người cán bộ điều tra kể.

Chưa hết, một lần khác, đúng ngày rằm tháng 7 - ngày người dân tộc thường tổ chức cúng rằm linh đình, các chiến sĩ trinh sát được tung vào các điểm để đón lõng. Lần này, Lở không đi đường mòn nhỏ quen thuộc mà Lở chọn hẳn con đường lớn, vai vác điếu cày, treo hai cái bánh chưng. Vừa thấy bóng dáng trinh sát, Lở chạy thục mạng, nhảy xuống các vỉa ta-luy và vứt lại điếu cày cùng 2 chiếc bánh chưng cho lực lượng trinh sát.

Một cán bộ điều tra cũng cho biết, Lở là nghi phạm sống như "người rừng". Lở rất thông thuộc rừng núi nên thường sống trong những khu rừng sâu, ăn trộm đồ của người dân thôn bản để sinh sống.

Để đến được những cánh rừng nghi là nơi Lở ẩn náu, các trinh sát phải đi bộ tới 4-5 tiếng đồng hồ. Có khi, trinh sát vào tới nơi thì Lở đã lại lẩn trốn đi sang cánh rừng khác.

Tuấn Hợp – Quý Đoàn