Cần Thơ

Thực hư vụ bắt cóc trẻ em bán ra nước ngoài

(Dân trí) - Ngày 21/6, một tài khoản Facebook có trên Trọng Nhã đã đăng clip, hình ảnh và dòng chữ “biến căng bắt cóc trẻ em Nguyễn Văn Cừ - Cần Thơ, giờ nguy hiểm quá”! Sau đó, thông tin trên được hàng nghìn người chia sẻ và bình luận.


Nội dung và hình ảnh được đăng trên facebook Trọng Nhã

Nội dung và hình ảnh được đăng trên facebook Trọng Nhã

Ngày 23/6, Công an quận Ninh Kiều khẳng định, đây là thông tin không chính xác, có tính bịa đặt gây hoang mang, lo sợ cho người dân.

Công an quận Ninh Kiều cũng cho biết, người phụ nữ trong đoạn clip trên là Bùi Thị H. (SN 1989, ngụ tỉnh Hoà Bình). Còn người đàn ông nắm tay H. là ông T.V.L (ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) – người thân của H.

Năm 2014, chị H. ở nhà của ông L. để trông em bé. Đến năm 2016, H. bất ngờ bỏ đi mà không rõ nguyên nhân. Lúc này, ông L. đến công an địa phương trình báo và nhờ tìm giúp.

Hình ảnh đăng trên facebook Trọng Nhã cho rằng bắt cóc trẻ em để bán qua Trung Quốc
Hình ảnh đăng trên facebook Trọng Nhã cho rằng bắt cóc trẻ em để bán qua Trung Quốc

Chiều ngày 21/6, khi đang điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), ông L. tình cờ gặp lại H. nên dừng xe lại và cố gắng khuyên H. về nhà. Tuy nhiên, H. không đồng ý. Sợ H. tiếp tục bỏ đi nên ông L. nhờ cơ quan chức năng hỗ trợ giữ H. lại. Vụ việc được nhiều người dân chứng kiến.

Tuy nhiên, lúc này, người có nick Facebook Trọng Nhã chụp hình và quay clip lại rồi đăng lên mạng bịa đặt đây là vụ bắt cóc trẻ em bán ra nước ngoài gây hoang mang dư luận.

Hiện ông L. đã liên hệ với gia đình của H. để vào Cần Thơ đón cô gái này về. Được biết, thời gian qua H. có biểu hiện thần kinh không bình thường. Công an đang làm rõ vụ việc.

Hoàng Tùng

Đang được quan tâm