Đà Nẵng

Thua cá độ, dọa giết nữ chủ quán karaoke để đòi 1 tỷ

(Dân trí) - Ngày 27/10, công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Sỹ (27 tuổi, trú xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu, Sỹ là nhân viên viễn thông của một công ty có trụ sở tại quận Hải Châu. Tuy nhiên do ham mê cá độ bóng đá, Sỹ bị thua độ với số tiền lớn nhưng không có tiền trả.

Trong lúc bị chủ nợ thúc bách, Sỹ chợt nhớ từng được công ty cử đi lắp đặt máy vi tính tại quán karaoke P. nên có số điện thoại của nữ chủ quán. Sỹ chợt nảy ra ý nghĩ nhắn tin tống tiền chủ quán karaoke nhằm có số tiền trả nợ cá độ bóng đá một cách nhanh chóng nhất.


Đối tượng Nguyễn Văn Sỹ

Đối tượng Nguyễn Văn Sỹ

Liên tục từ ngày 21/10 đến trước khi bị bắt, Sỹ mua sim rác rồi nhắn tin vào máy điện thoại của chủ quán, yêu cầu chủ quán phải đưa cho mình số tiền 1 tỷ đồng. Bằng không Sỹ sẽ đánh con của chủ quán, làm nổ tung quán và ghê rợn nhất là Sỹ dọa sẽ tới tận nhà để giết chủ quán.

Quá sợ hãi trước hàng loạt tin nhắn khủng bố của Sỹ, nữ chủ quán thương lượng và hạ số tiền phải giao xuống chỉ còn 500 triệu đồng, mỗi ngày nộp 20 triệu cho đến khi đủ số tiền.

Đến chiều 26/10, Nguyễn Văn Sỹ hẹn nữ chủ quán đến một quán cà phê trên đường Nguyễn Du (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để nhận tiền. Khi Sỹ vừa nhận tiền từ tay nạn nhân, lực lượng công an quận Hải Châu ập vào bắt quả tang tại chỗ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Khánh Hồng