Lâm Đồng:
Thu giữ hàng trăm kg thịt mốc chờ được “phù phép” thành... đặc sản
(Dân trí) - Hàng loạt cá thể cầy chết lâu ngày, đã thâm mốc, sẽ được đầu bếp nhà hàng “phù phép” thành những món đặc sản đắt tiền, phục vụ thực khách có nhu cầu.
Một cuộc truy quét lớn vừa diễn ra đồng thời trên toàn thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và huyện Lạc Dương, huyện Đức Trọng, do Kiểm lâm Lâm Đồng kết hợp với Cảnh sát môi trường Lâm Đồng tiến hành, khiến các nhà hàng buôn bán trái phép động vật hoang dã không kịp trở tay.
Kết quả ban đầu, cơ quan chức năng đã thu giữ 133kg thịt thú rừng và 123 cá thể sống tại 11 nhà hàng trên toàn địa bàn. Số thịt và cá thể gồm các loài hoang dã như: tê tê, cầy vòi hương, rắn, dúi, cu đất… đều nằm trong danh sách cấm buôn bán, sử dụng.
Tại một số nhà hàng, cơ quan chức năng thậm chí còn thu được cá thể động vật bị giết hại đã thâm tím, mốc meo và bốc mùi được lưu giữ đông lạnh. Nhưng sản phẩm độc hại này có thể được "hô biến" thành món đặc sản đắt tiền phục vụ những thực khách có nhu cầu.
Cơ quan chức năng thu giữ một lượng lớn thịt thú rừng lớn tại các nhà hàng đặc sản. (Ảnh: Võ Trang)
Trong đó có cả cầy hương lâu ngày đã thâm, mốc đợi bán cho thực khách. (Ảnh: Võ Trang)
Cá thể nhím được giải cứu.
Thanh Trầm