Quảng Bình:

Thu giữ hàng loạt huân, huy chương, bằng khen giả

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tại Quảng Bình vừa phát hiện và thu giữ 19 tài liệu làm giả bằng khen, huân chương chiến công; huân, huy chương chiến sỹ vẻ vang; bằng khen của Bộ Quốc phòng.

Sáng 18/3, tin từ Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này vừa đấu tranh thành công chuyên án "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức", liên quan đến 2 đối tượng.

Các đối tượng này gồm: Nguyễn Trãi (SN 1960), trú thôn Đông Hưng, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch và Trương Thanh Hủynh (SN 1962), trú tại thôn Thọ Hạ, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn.

Thu giữ hàng loạt huân, huy chương, bằng khen giả - 1

Đối tượng Nguyễn Trãi bị cơ quan công an tạm giữ.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an thị xã Ba Đồn phát hiện trên địa bàn xã Quảng Sơn có một số đối tượng không thuộc diện được cấp huân, huy chương chiến sỹ vẻ vang nhưng tại nhà ở có treo các loại giấy tờ trên, nghi vấn là giấy tờ giả.

Tiến hành điều tra, cơ quan công an đã phát hiện Trãi và Hủynh móc nối với nhau để làm giả những tài liệu, giấy tờ nói trên cho một số người dân từng tham gia quân đội nhưng không thuộc diện được cấp. Sau khi xác minh và thu thập chứng cứ, Công an thị xã Ba Đồn đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Trãi và Trương Thanh Hủynh.

Thu giữ hàng loạt huân, huy chương, bằng khen giả - 2

Đối tượng Trương Thanh Hủynh.

Cơ quan công an cũng đã thu giữ 19 tài liệu giả gồm: bằng khen, huân chương chiến công; huân, huy chương chiến sỹ vẻ vang; bằng khen của Bộ Quốc phòng từ 13 đối tượng liên quan tại địa bàn các xã Quảng Sơn, Quảng Thủy (thị xã Ba Đồn) và một số đồ vật, tài liệu khác liên quan đến vụ án. Hiện tại, Cơ quan CSĐT, Công an thị xã Ba Đồn đang tiến hành điều tra, mở rộng vụ án.

Đang được quan tâm