Thông tin mới nhất vụ người đàn ông gài chất nổ trước nhà bạn gái

Nghi phạm kích nổ quả mìn đặt trước cổng nhà bạn gái ở Phú Thọ đã bị cơ quan chức năng bắt giữ ngay sau đó. Tại địa phương, Trung vốn là kẻ lưu manh nên khi bị người yêu bỏ, đối tượng đã dùng tới mìn để níu kéo tình cảm.

Nghi phạm kích nổ quả mìn đặt trước cổng nhà bạn gái ở Phú Thọ đã bị cơ quan chức năng bắt giữ ngay sau đó. Tại địa phương, Trung vốn là kẻ lưu manh nên khi bị người yêu bỏ, đối tượng đã dùng tới mìn để níu kéo tình cảm.

Ngày 14.3, Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt Lã Đức Trung (SN 1970) để điều tra về hành vi đe dọa giết người. Trước đó, để níu kéo tình cảm với người yêu, Trung đã dùng mìn như một áp lực để đe doạ bạn gái.

Theo đó, vào khoảng 8h45 phút ngày 12.3, một tiếng nổ lớn phát ra từ bụi tre khu vực cổng nhà ông Hà Trần Lược (trú tại thôn Mu Vèng, khu Giác 1, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn) tỉnh Phú Thọ khiến nhiều người hoảng sợ.

Ngay sau đó, anh Nguyễn Văn Huấn (SN 1972, hộ khẩu thường trú tại xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn) có đơn gửi cơ quan công an huyện tố cáo bị đối tượng Lã Đức Trung gọi điện đến đe dọa sẽ cho nổ mìn, nếu không cho lấy con gái là Hà Thu H (SN 1998).

Thông tin mới nhất vụ người đàn ông gài chất nổ trước nhà bạn gái - 1
Công an khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: CAND

Trung đe doạ đã gài 1 quả mìn ở bụi tre nhà ông Hà Văn Lược (SN 1947) là bố vợ của anh Huấn. Ngoài ra, hắn ta còn gài 2 quả mìn khác trên địa bàn xã Thu Cúc.

Quá trình điều tra, lực lượng công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp Cục Cảnh sát hình sự và Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ đối tượng Lã Đức Trung khi y vừa về tới nhà vào trưa 12/3 tại số nhà 33 (Phố Bắc Kinh, phường Trần Hưng Đạo, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Theo lời khai ban đầu của đối tượng, Trung có quen biết chị H tại TP.Hải Dương. Hai người nảy sinh quan hệ tình cảm. Thế nhưng sau đó, chị H đã chủ động ngắt liên lạc với Trung.

Cho rằng, chị H đã thay đổi dù Trung nhiều lần níu kéo tình cảm nên hắn đã đi mua thuốc nổ và tự chế thành quả mìn để đe dọa gây áp lực. Ngày 12.3, Trung đến xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn đặt mìn tự chế tại nhà ông Lược và nhắn tin đe dọa.

Một người hàng xóm nhà đối tượng Trung cho biết, Trung trước đây cũng có gia đình nhưng vợ chồng Trung đã ly hôn từ lâu và có chung một cô con gái. Trung không có nghề nghiệp ổn định, từng có tiền án, tiền sự liên quan đến mâu thuẫn tình cảm.

Đối tượng đã phải đi tù do từng sử dụng mìn tự chế để đe dọa nhà vợ cũ. Cách đây mấy năm, Trung cũng gây ra vụ việc đốt nhà người tình hờ. Nên lần này, việc Trung gài mìn ở Phú Thọ liên quan đến mâu thuẫn tình cảm khiến người dân nơi đây không ngạc nhiên.

Thông tin mới nhất vụ người đàn ông gài chất nổ trước nhà bạn gái - 2
Ngôi nhà màu vàng - nơi Trung và mẹ già sinh sống.

Ông Nguyễn Đăng Cường - Trưởng Công an phường Trần Hưng Đạo (TP Hải Dương) - cho biết, đối tượng Lã Đức Trung từng có 2 tiền án và 1 tiền sự. Tuy nhiên, những sự việc Trung gây ra đều ở địa phương khác, còn trên địa bàn phường, Trung không có hành vi gì mất an ninh trật tự.

“Trung là lao động tự do, đã ly hôn vợ từ lâu và có một con gái. Trung cũng còn một mẹ già hơn 80 tuổi. Chiều 12.3, sau khi công an Phú Thọ kết hợp với Công an tỉnh Hải Dương bắt đối tượng Trung, cán bộ công an phường cũng có mặt để phối hợp khám xét nhà của Trung” - ông Nguyễn Đăng Cường cho biết.

Theo Phạm Đông

Lao động