Thái Bình:

Thiếu tiền chơi game, nhóm thanh niên rủ nhau cầm dao, kiếm đi cướp

(Dân trí) - Để có tiền tiêu xài và chơi game, một nhóm thanh niên gồm 6 người đã rủ nhau dùng dao quắm và kiếm để đi cướp tài sản của một số người dân đi chợ vào lúc trời chưa sáng. Sau khi gây ra 4 vụ cướp làm hoang mang dư luận, nhóm này đã bị Công an bắt giữ.

Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 đối tượng gây ra 4 vụ cướp làm hoang mang dư luận trên địa bàn huyện Kiến Xương.

4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Đào Xuân Hải (SN 1988), Phạm Bá Tuyến (SN 1999) đều trú tại xã Thượng Hiền, huyện Kiến xương; Nguyễn Đình Tuyền (SN 1997), Nguyễn Xuân Hiệp (SN 2000) đều trú tại xã Nam Cao, huyện Kiến Xương; Phạm Văn Tuyển (SN 1999), Khúc Duy Ngọc (SN 1988) đều trú tại xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương.

6 đối tượng tại cơ quan Công an (ảnh: Công an Thái Bình)
6 đối tượng tại cơ quan Công an (ảnh: Công an Thái Bình)

Theo đó, vào khoảng thời gian gần đây, một số người dân đi chợ sớm bằng xe máy vào lúc trời chưa sáng rõ thì bị một nhóm cướp dùng dao, kiếm để đe dọa những người dân sau đó cướp lấy tài sản. Bằng các thủ đoạn trên, nhóm đối tượng đã gây ra 4 vụ cướp tài sản trên các tuyến giao thông thuộc huyện Kiến Xương.

Trước sự liều lĩnh và manh động của nhóm cướp, cho người dân Phòng Cảnh sát Hình sự đã khẩn trương rà soát, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn. Không lâu sau đó, lực lượng Công an đã bắt các đối tượng nói trên.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận để có tiền tiêu xài và chơi game, chúng đã rủ nhau dùng dao quắm và kiếm đe dọa, gây ra 4 vụ cướp tài sản của người đi đường.

Vụ việc đang được các Công an tỉnh Thái Bình hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Đức Văn

Đang được quan tâm