1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát
  3. Xét xử đại án Việt Á

TPHCM:

Theo về tận “hang ổ” bắt nóng băng dàn cảnh trộm 50 triệu

(Dân trí) - Phát hiện băng nhóm ra tay dàn cảnh đụng xe để lấy trộm số tiền 50 triệu đồng của người đàn ông trên đường, các trinh sát hình sự đặc nhiệm Công an TPHCM đã âm thầm đeo bám suốt hàng chục km về đến tận “hang ổ” của chúng. Khi băng nhóm này đang chia nhau tiền trộm được thì công an ập vào bắt giữ.

Ngày 12/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Hiếu (tự “Cường sida” , 40 tuổi), Triệu Quốc Nhật (tự “Tào”, 24 tuổi), Đỗ Việt Thanh (tự “Bu” , 18 tuổi) và Đỗ Thanh Tân (31 tuổi, tất cả cùng ngụ quận 4) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

4 nghi can tại cơ quan công an
4 nghi can tại cơ quan công an

Trước đó khoảng 9h sáng 10/3, ông Nguyễn Văn Toản (51 tuổi, ngụ quận 10) đi xe SH chở theo một nhân viên trong công ty qua quận Bình Tân để tìm mua xe nâng, phục vụ sản xuất trong công ty. Khi đi, ông Toản có mang theo số tiền 50 triệu đồng để trong túi quần bên phải.

Phát hiện trong túi quần nạn nhân có vật cộm lên giống cọc tiền nên băng nhóm của Hiếu đeo bám theo ông Toản để chờ cơ hội ra tay.

Khi ông Toản vừa qua khỏi cầu Bình Thuận (quốc lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân), thì bất ngờ từ phía sau, Tân vọt lên cúp đầu xe tạo ra một cảnh va chạm giao thông.

Cùng lúc này, Thanh chở Nhật lao tới tiếp tục tông mạnh vào xe của ông Toản từ phía bên trái. Trong lúc ông Toản chưa kịp hiểu chuyện gì thì từ phía sau có một xe khác cũng tông vào đuôi xe ông Toản và la lên có vẻ rất đau đớn.

Theo phản xạ, ông Toản quay mặt lại xem người phía sau có bị thương không thì Nhật thò tay vào túi quần ông Tỏa để rút cọc tiền rồi lên xe đồng bọn tẩu thoát.

Trước khi đi, chúng còn giật lấy chìa khóa xe để nạn nhân không thể truy đuổi được.

Tuy nhiên, toàn bộ hành vi của băng nhóm này đã không qua được mắt của các trinh sát đặc nhiệm Phòng PC45. Khi bọn chúng vừa tăng ga bỏ chạy, các trinh sát đặc nhiệm cũng phóng xe đuổi theo suốt quãng đường hàng chục km.

Tang vật mà công an thu giữ
Tang vật mà công an thu giữ

Khi băng nhóm này tụ tập về 1 địa điểm gần cầu Kênh Tẻ (quận 4) để chia nhau số tiền vừa trộm được thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ.

Tại cơ quan công an, băng nhóm này khai nhận, ngoài vụ dàn cảnh nói trên, băng này đã thực hiện trót lọt 4 vụ dàn cảnh móc túi khác trên địa bàn TPHCM.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra.

Đình Thảo

Theo về tận “hang ổ” bắt nóng băng dàn cảnh trộm 50 triệu - 3