Cà Mau:

Thanh niên 17 tuổi giết, cướp tiền của cụ ông 90 tuổi

(Dân trí) - Ngày 28/2, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này đang điều tra làm rõ một thanh niên 17 tuổi liên quan đến vụ giết người, cướp tài sản xảy ra tại huyện Đầm Dơi.

Theo thông tin ban đầu, vài ngày trước, người nhà cụ N.V.P. (90 tuổi, ngụ xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) khi đi công việc về thì bất ngờ phát hiện cụ P. đã tử vong ở sân nhà.

Người nhà kiểm tra thì thấy trên người cụ P. có nhiều vết thương và một số tiền mà cụ hay để trong người cũng không còn. Vụ việc ngay sau đó được người nhà báo đến công an.

Thanh niên 17 tuổi giết, cướp tiền của cụ ông 90 tuổi - 1

Nơi cụ P. được phát hiện tử vong bên trong sân nhà (Ảnh: Hoàng Giang).

Cơ quan công an địa phương tiến hành khám nghiệm hiện trường và tử thi, xác định đây là vụ giết người. Qua sàng lọc cho thấy Quách Thành L. (17 tuổi, nhà đối diện với nhà bị hại) có nhiều nghi vấn nên công an đã mời làm việc.

Lời khai ban đầu của L. cho biết, thanh niên này thường đến nhà cụ P. chơi và biết cụ hay để tiền trong người. Tối 24/2, cụ P. ở nhà một mình nên L. đã lẻn sang trộm tài sản thì bị cụ P. phát hiện. Lúc này, L. xuống nhà sau lấy khúc gỗ đánh nhiều nhát vào đầu cụ P. khiến cụ tử vong, sau đó lấy hơn 11 triệu đồng mang về nhà cất giấu.

Thanh niên 17 tuổi giết, cướp tiền của cụ ông 90 tuổi - 2

Đối tượng Quách Thành L. (Ảnh: Hoàng Giang).

Từ lời khai của L., cơ quan công an đã khám xét và thu giữ số tiền là tang vật được L. cất giấu bên trong một ống nhựa tại nhà của mình.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ L. để tiếp tục điều tra làm rõ.