Thứ năm, 05/11/2015 - 08:02

TPHCM:

Tên tội phạm truy nã khoác trên mình vỏ bọc đại tá quân đội

Dân trí

Sau khi lừa đảo nhiều người và bị công an truy nã, Hùng mua 2 bộ trang phục quân đội với cấp hàm đại tá để tạo vỏ bọc an toàn, cũng như tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo.

Ngày 4/11, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) - Công an TPHCM cho biết đã bàn giao Lê Thanh Hùng (46 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) – Công an TPHCM để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lê Thanh Hùng tại cơ quan công an
Lê Thanh Hùng tại cơ quan công an

Theo cơ quan công an, Hùng từng là Phó giám đốc của Công ty cổ phần văn hóa Vũ Trụ (trụ sở quận Bình Tân).

Năm 2011, Hùng câu kết với một số đối tượng khác để lừa đảo nhiều nạn nhân với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Các nạn nhân đã làm đơn tố cáo, sau đó công an đã bắt giữ các đồng phạm của Hùng, riêng Hùng đã nhanh chân bỏ trốn và bị Công an TPHCM phát lệnh truy nã từ tháng 1/2013.

Trong thời gian trốn nã, Hùng đã nhặt được một bản sao giấy chứng minh của một đại tá quân đội. Hùng lập tức mang về, dán ảnh của mình vào. Ban đầu Hùng mang giấy chứng minh nói trên đến một cửa hàng chuyên bán trang phục quân đội để sắm cho mình đầy đủ bộ quân phục đại tá. Sau khi có vỏ bọc hoàn hảo, bất kể đi đâu, làm gì, Hùng cũng đều khoác lên mình trang phục quân đội và tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo.

Trang phục quân đội mà Hùng khoác trên mình để lừa đảo
Trang phục quân đội mà Hùng khoác trên mình để lừa đảo

Mới đây trinh sát Đội 4, PC52 - Công an TPHCM phát hiện Hùng đang ở cùng vợ tại căn nhà nằm trong hẻm số 35, đường số 4, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức nên lên kế hoặc bắt giữ.

Khoảng 22h đêm 3/11, khi Hùng vừa mò về nhà thì hơn chục trinh sát PC52 đã tiến hành bao vây và bắt gọn Hùng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hùng đã khai nhận hành vi lừa đảo của mình.

Đình Thảo

Tên tội phạm truy nã khoác trên mình vỏ bọc đại tá quân đội - 3