“Tập đoàn Nam Long” phạt nhân viên như thời trung cổ

Dân trí Các đối tượng đưa ra 1 bát cơm và 1 bát phân bắt nhân viên bị phạm lỗi chọn 10 lần, nếu bò đến bát cơm sẽ bị đá vào lưng, ngực, bụng để “dạy dỗ cách làm người”. Cả 10 lần nạn nhân đều chọn bát cơm và đều bị đánh. Nạn nhân sau đó tiếp tục phải hứng chịu các cuộc "cải tạo, dạy dỗ" dẫn đến tử vong...
>>Triệt xóa "Tập đoàn Nam Long" thu tín dụng đen hơn 500 tỷ đồng

Bắt nhân viên chọn lựa giữa 1 bát cơm và 1 bát... phân

Sáng ngày 29/11, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Cục cảnh Hình sự (Bộ Công an) đã có báo cáo kết quả điều tra ban đầu chuyên án triệt xóa tổ chức tín dụng đen hoạt động tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, khoảng 11h30, ngày 19/7, tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa tiếp nhận một bệnh nhân nam giới trong tình trạng nguy kịch và tử vong ngay sau đó. Khi biết nạn nhân tử vong, người đưa nạn nhân đi cấp cứu bỏ đi.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Thanh Hóa thông tin về vụ án.
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Thanh Hóa thông tin về vụ án.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa xác định nạn nhân là Nguyễn Văn Minh (SN 1999, trú tại thôn Liên Tân, xã Bố Hạ, huyện Yên Thế, Bắc Giang). Khám nghiêm tử thi, ghi nhận trên người nạn nhân có nhiều vết bầm tụ máu, dập lách, tổn thương một số cơ quan nội tạng...

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, anh Minh là nhân viên “Công ty tài chính Nam Long” (Cty Nam Long), chi nhánh tại Bắc Kạn từ tháng 4/2018. Nhiệm vụ chính của nạn nhân là đi thu tiền nợ mà khách hàng vay của Cty Nam Long.

Tháng 7/2018, Minh thu tiền của khách hàng nhưng không nộp và còn cầm cố 1 chiếc xe máy của “công ty”, tổng giá trị khoảng 20 triệu đồng để tiêu xài cá nhân, sau đó bỏ trốn.

Ngày 8/7, Nguyễn Đức Thành - Giám đốc Cty Nam Long chỉ đạo các chi nhánh tìm và đưa Minh về chi nhánh Hà Nội.

Tại đây, các đối tượng đã tổ chức họp “kỷ luật” Minh. Các đối tượng đưa ra 1 bát cơm và 1 bát phân bắt Minh chọn 10 lần, nếu bò đến bát cơm sẽ bị đá vào lưng, ngực, bụng để “dạy dỗ cách làm người”. Cả 10 lần nạn nhân đều chọn bát cơm và đều bị đánh.

Sau đó, nạn nhân được đưa về Thanh Hóa để tiếp tục “quản lý, cải tạo, dạy dỗ lại cách làm người”. Đến ngày 19/7, do thấy sức khỏe của Minh yếu nên được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa và bác sĩ cho biết nạn nhân ngừng tim, chết lâm sàng.

Xác định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến tín dụng đen, Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo Bộ Công an chỉ đạo xác lập chuyên án.

Hai đối tượng trong tổ chức tín dụng đen đang bị truy nã.
Hai đối tượng trong tổ chức tín dụng đen đang bị truy nã.

Sau 4 tháng tổ chức điều tra, Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích, giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”; khởi tố 9 bị can trong tổ chức tội phạm trên do Nguyễn Đức Thành (SN 1988, ở phường Cầu Khi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh), là đối tượng chủ mưu.

Các đối tượng khác, gồm: Ngô Văn Chương (SN 1988, Chương Mỹ, Hà Nội), Trần Văn Phiên (SN 1991, thị trấn Thịnh Long, Hải Hậu, Nam Định), Đoàn Minh Cương (SN 1989, Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định), Vũ Văn Thanh (SN 1989, Uông Bí, Quảng Ninh), Bùi Văn Chung (SN 1992, Hải An, Hải Phòng), Nguyễn Thành Long (SN 1998, Uông Bí, Quảng Ninh), Nguyễn Cao Thắng (SN 1984, phường 15, quận 10, TP.Hồ Chí Minh), Trần Hồng Phong (SN 1985, phường 11, quận 10, TP. Hồ Chí Minh).

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa đang tạm giam 4 tháng đối với 7 bị can và truy nã đối với 2 bị can Nguyễn Cao Thắng và Trần Hồng Phong.

Dọa chặt ngón tay nhân viên, “cho đi tù - quốc pháp”

Kết quả điều tra bước đầu, Nguyễn Đức Thành câu kết với Nguyễn Cao Thắng mở công ty để hoạt động tín dụng đen lấy tên là “Cty Nam Long”, có trụ sở tại TP.Hồ Chí Minh nhưng không đăng ký kinh doanh. Công ty kinh doanh cho vay tài chính dưới các hình thức hợp đồng trả góp, đối tượng cho vay là cá nhân có tài sản đảm bảo, hộ kinh doanh và các doanh nghiệp.

Hình thức kỷ luật như thời trung cổ của tổ chức tín dụng đen.
Hình thức kỷ luật như thời trung cổ của tổ chức tín dụng đen.

Thắng là người chịu trách nhiệm huy động vốn cho tổ chức tín dụng này vay lại, còn Thành làm giám đốc chỉ đạo toàn bộ hoạt động của bộ máy Cty Nam Long. Lợi nhuận thu được chia làm 2 phần, 50% sử dụng quay lại để công ty cho vay, 50% lợi nhuận còn lại Thành và Thắng chia nhau.

Cty Nam Long gồm 26 chi nhánh (khu vực) ở 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, mỗi chi nhánh phụ trách địa bàn khoảng 2 - 5 tỉnh, do một người làm quản lý.

Các đối tượng đã tạo vỏ bọc hợp pháp với danh nghĩa là “Cổ phần tư vấn đầu tư và kỹ thuật xây dựng Thành Nam” (do Thành đăng ký kinh doanh từ tháng 7/2017 nhưng đã dừng hoạt động). Sau đó in card visit quảng cáo để cho vay nặng lãi.

Cty Nam Long tuyển dụng nhân viên thông qua mạng xã hội facebook, zalo, các trang rao vặt, chợ việc làm... đưa ra hứa hẹn trả lương cao, hướng tới đối tượng là thanh niên có nhu cầu việc làm, độ tuổi khoảng 18-30, chưa có tiền án, tiền sự, lý lịch trong sạch để tránh sự chú ý của cơ quan chức năng.

Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa đang tạm giam 4 tháng đối với 7 bị can và truy nã 2 bị can khác.
Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa đang tạm giam 4 tháng đối với 7 bị can và truy nã 2 bị can khác.

Đặc biệt, Cty Nam Long xây dựng, ban hành các quy định để quản lý nhân viên rất khắt khe, mang tính ràng buộc, khống chế, đe dọa bằng các hình phạt tiêu cực như: Nếu phá vỡ hợp đồng thì phải bồi thường 100 triệu đồng, chặt ngón tay, hủy hoại bản thân và gia đình “đánh đòn sa thải, “phạt cải tạo trong công ty”, “cho đi tù - quốc pháp”...

Thủ đoạn hoạt động của Cty Nam Long rất chuyên nghiệp, huấn luyện nhân viên bằng hình thức “cầm tay chỉ việc”, tập huấn bằng các giáo án thẩm định, giáo trình xử lý nợ, sổ sách ghi chép phân loại khách hàng...

Các đối tượng luôn có người cảnh giới, sử dụng sim điện thoại riêng để phục vụ việc cho vay, sim để đe dọa...; sử dụng hàng trăm tài khoản cá nhân khác nhau (thống kê hiện tại 70 tài khoản) ở nhiều ngân hàng (7 ngân hàng với nhiều chi nhánh nhỏ trong cả nước), tạo thuận lợi cho việc khách hàng nộp, mặt khác chia nhỏ rủi ro khi bị phát hiện.

Thống kê sơ bộ 23/70 tài khoản ngân hàng Cty Nam Long có số tiền giao dịch lên đến hơn 510 tỷ đồng với hơn 200 khách hàng vay lãi nặng ở 26 khu vực, tại 63 tỉnh thành; đã xác minh được 100 khách hàng, thống kê 61 khách hàng vay với số tiền hàng chục tỷ đồng...

Lãi suất theo hợp đồng vay trả góp là 205%/năm, tương đương 6.849đ ngày/1 triệu đồng. Đối với hợp đồng lãi đứng thường áp dụng trong thời hạn ngắn ngày với mức lãi suất từ 15-30%/ ngày.

Cụ thể trường hợp ông Điều Quốc T. ở Khánh Hòa vay Cy Nam Long 700 triệu đồng trong 10 ngày, ông T. chỉ nhận lại 500 triệu đồng tiền vay và phải nộp thêm 7 triệu đồng tiền phí thu ngoài hợp đồng, tính ra lãi suất là 1043%/năm, tương đương với 28.571 đ/1 triệu đồng/1 ngày...

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tính đến 11/2018, cơ quan CSĐT đã xác định được 12/26 khu vực có số tiền mà các đối tượng chiếm đoạt của các bị hại vay vốn có đủ số tiền từ 30 triệu đến 1,5 tỷ đồng.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tích cực phối hợp với các Cục Cảnh sát Hình sự, các Cục nghiệp vụ - Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền sâu rộng để nhân dân nắm bắt và nâng cao cảnh giác. Đồng thời, tích cực tham gia phát hiện, tố giác hành vi phạm tội, kêu gọi những người phạm tội đang bỏ trốn, bị truy nã nhanh chóng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị những người đã và đang vay tiền của Cty Nam Long liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự để được phối hợp giải quyết.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Đang kháng cáo án hiếp dâm, thiếu niên 15 tuổi tiếp tục hiếp dâm bé gái 8 tuổi
Đang kháng cáo án hiếp dâm, thiếu niên 15 tuổi tiếp tục hiếp dâm bé gái 8 tuổi

(Dân trí) - Lợi dụng người lớn vắng nhà, thiếu niên 15 tuổi ở tỉnh Vĩnh Long đã dùng vũ lực cưỡng bức bé gái hàng xóm. Nạn nhân chống cự quyết liệt và bỏ chạy. Sau đó, đối tượng bị mọi người bắt giữ giao công an.

Thứ năm, 29/11/2018 - 07:04

Nhóm đối tượng vận chuyển hàng cấm, nhiều lần tông CSGT bị tuyên phạt 35 năm tù
Nhóm đối tượng vận chuyển hàng cấm, nhiều lần tông CSGT bị tuyên phạt 35 năm tù

(Dân trí) - Ngày 29/11, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt nhóm đối tượng nhiều lần tông cảnh sát giao thông (CSGT) 35 năm tù về tội “Giết người chưa đạt” và “Vận chuyển hàng cấm”.

Thứ năm, 29/11/2018 - 06:17

3 năm giải cứu 91 phụ nữ bị bán ra nước ngoài
3 năm giải cứu 91 phụ nữ bị bán ra nước ngoài

(Dân trí) - Công an Tây Ninh cho biết, trong giai đoạn 2016 – 2018, lực lượng công an đã triệt phá 9 đường dây buôn bán người, giải cứu 91 nạn nhân. Tuy nhiên, vẫn còn 15 nạn nhân bị các đường dây này bán ra nước ngoài nhưng chưa giải cứu được.

Thứ năm, 29/11/2018 - 05:55

Bắt ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Ngân hàng BIDV
Bắt ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Ngân hàng BIDV

(Dân trí) - Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với nguyên Chủ tịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần BIDV Trần Bắc Hà và 3 bị can khác về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”.

Thứ năm, 29/11/2018 - 04:52

Vụ đánh bạc khủng: Công an thông tin thêm về số tiền thu giữ
Vụ đánh bạc khủng: Công an thông tin thêm về số tiền thu giữ

(Dân trí) - Ngày 29/11, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức lễ trao thư khen và tiền thưởng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên cho các lực lượng có thành tích xuất sắc trong đấu tranh triệt phá tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn. Đồng thời, tại buổi trao thưởng, Công an Phú Yên cũng thông tin chi tiết hơn về số lượng tiền, tang vật thu giữ.

Thứ năm, 29/11/2018 - 04:38

Dính bẫy tín dụng đen, một học sinh phải trả lãi đến 85 triệu đồng/tháng
Dính bẫy tín dụng đen, một học sinh phải trả lãi đến 85 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Sáng ngày 29/11, nguồn tin từ cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Hà Tĩnh cho hay, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Duyên, trú tại Thạch Vĩnh, Thạch Hà, Hà Tĩnh về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Thứ năm, 29/11/2018 - 04:23

Thủ nhiều vũ khí trong nhà để... phòng thân
Thủ nhiều vũ khí trong nhà để... phòng thân

(Dân trí) - Kiểm tra nhà trọ mà Công thuê, công an phát hiện ma túy cùng nhiều vũ khí gồm súng, rìu, mã tấu, dao, còng... Công khai mình trữ trong nhà để... phòng thân.

Thứ năm, 29/11/2018 - 04:06

Nguyên trung tá công an thừa nhận tất toán khống 1.900 lượng vàng
Nguyên trung tá công an thừa nhận tất toán khống 1.900 lượng vàng

(Dân trí) - Chiều 29/11, TAND TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DongABank).

Thứ năm, 29/11/2018 - 04:02

Được xin giảm án, kẻ giết người tình vẫn không thoát tù chung thân
Được xin giảm án, kẻ giết người tình vẫn không thoát tù chung thân

(Dân trí) - Bị từ chối tình cảm và cấm cửa, Nguyễn Hữu Sơn đã chém người tình đến tử vong. Dù phía nạn nhân xin giảm nhẹ hình phạt nhưng bị cáo Sơn vẫn không thoát được án chung thân.

Thứ năm, 29/11/2018 - 03:41

Hà Nội: Ba mẹ con vướng vòng lao lý vì… chiếc đồng hồ nước?
Hà Nội: Ba mẹ con vướng vòng lao lý vì… chiếc đồng hồ nước?

(Dân trí) - Ba mẹ con trú tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ” khi “ngăn cản” lực lượng chức năng tiến hành lắp đặt lại chiếc đồng hồ nước sinh hoạt của gia đình.

Thứ năm, 29/11/2018 - 02:43

Hàng trăm phạm nhân trẻ được thắp sáng “khát vọng ngày trở về”
Hàng trăm phạm nhân trẻ được thắp sáng “khát vọng ngày trở về”

(Dân trí) - Ngày 28/11, Trại giam Đắk P’lao (trực thuộc C10, Bộ Công an) phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Nông tổ chức Chương trình “Khát vọng ngày trở về” năm 2018 cho các phạm nhân. Tham dự chương trình, hơn 400 phạm nhân trẻ được “thắp sáng” ước mơ hoàn lương để cải tạo tốt sớm trở về với gia đình.

Thứ năm, 29/11/2018 - 02:39

Kẻ giết 2 "hiệp sĩ" ở Sài Gòn lãnh án tử hình
Kẻ giết 2 "hiệp sĩ" ở Sài Gòn lãnh án tử hình

(Dân trí) - Sau khi nghe tòa tuyên án tử hình, bị cáo Nguyễn Tấn Tài (Tài mụn) vẫn giữ gương mặt lạnh lùng, không chút tỏ ra hối hận.

Thứ năm, 29/11/2018 - 02:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Tạm giữ 4 xe container chở hàng chục cây gỗ khủng trên QL1
Tạm giữ 4 xe container chở hàng chục cây gỗ khủng trên QL1

(Dân trí) - Sáng nay (29/11), Trạm CSGT Thăng Bình thuộc Phòng CSGT Công an Quảng Nam đã tạm giữ 4 xe container chở hàng chục cây gỗ khủng quá khổ, chưa có giấy tờ hợp pháp khi lưu thông qua địa bàn tỉnh này.

Thứ năm, 29/11/2018 - 01:20

Xét xử giám đốc đưa hơn 1 tỷ đồng tiền “hoa hồng” cho đối tác
Xét xử giám đốc đưa hơn 1 tỷ đồng tiền “hoa hồng” cho đối tác

(Dân trí) - Tòa xét xử vụ án cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng đối với ông Lê Hữu Lam, nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư, dịch vụ việc làm thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã phải kéo dài thời gian nghị án do có nhiều tình tiết phức tạp.

Thứ năm, 29/11/2018 - 10:21

Triệt xóa "Tập đoàn Nam Long" thu tín dụng đen hơn 500 tỷ đồng
Triệt xóa "Tập đoàn Nam Long" thu tín dụng đen hơn 500 tỷ đồng

(Dân trí) - Thành lập công ty tài chính Nam Long nhưng không đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng, cho vay tài chính dưới các hình thức hợp đồng trả góp, qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện công ty "ma" này có số tiền giao dịch hơn 500 tỷ đồng.

Thứ năm, 29/11/2018 - 09:24

Bầu 8 tháng vẫn tranh thủ "luyện" cờ bạc trước khi lâm bồn
Bầu 8 tháng vẫn tranh thủ "luyện" cờ bạc trước khi lâm bồn

(Dân trí) - Bất ngờ ập vào căn nhà 3 tầng trên đường Thích Quảng Đức (phường 5, quận Phú Nhuận, TPHCM), công an bắt quả tang gần 20 người đang say sưa sát phạt, trong đó có người phụ nữ đang mang bầu 8 tháng.

Thứ năm, 29/11/2018 - 08:14

Trần Phương Bình cảm thấy có lỗi với Vũ “nhôm” (!)
Trần Phương Bình cảm thấy có lỗi với Vũ “nhôm” (!)

(Dân trí) - Trần Phương Bình khai muốn Vũ “nhôm” trở thành cổ đông chiến lược của DongABank, nhưng lúc đó DongABank rơi vào tình trạng âm quỹ, nợ xấu tăng cao, dẫn đến việc tăng vốn điều lệ không thành công. Bản thân bị cáo Bình cảm thấy có một phần lỗi với Phan Văn Anh Vũ.

Thứ năm, 29/11/2018 - 08:11

Ngày mai xử giám đốc thẩm vụ xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc
Ngày mai xử giám đốc thẩm vụ xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc

(Dân trí) - Dự kiến ngày mai (30/11), Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ xét xử giám đốc thẩm vụ án xe container tông xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên khiến 4 người tử vong theo hướng huỷ án sơ thẩm, phúc thẩm để điều tra lại theo thủ tục chung.

Thứ năm, 29/11/2018 - 07:38

Hà Nội: Nhóm đối tượng thu tiền “luật” của cả xe ôm, người bán trà đá
Hà Nội: Nhóm đối tượng thu tiền “luật” của cả xe ôm, người bán trà đá

(Dân trí) - Lợi dụng pháp nhân của một doanh nghiệp được cấp phép trông xe, một nhóm đối tượng đã đe dọa, thu tiền “luật” của những người bán hàng nước. Thậm chí, có người làm nghề “xe ôm” đứng trên vỉa hè đón khách cũng bị đe dọa, ép phải nộp tiền.

Thứ năm, 29/11/2018 - 07:36

Y án 12 năm tù với bảo vệ dâm ô bé gái 8 tuổi trong nhà vệ sinh
Y án 12 năm tù với bảo vệ dâm ô bé gái 8 tuổi trong nhà vệ sinh

(Dân trí) - Ngày 28/11, TAND cấp cao tại Hà Nội đã ra quyết định y án sơ thẩm, tuyên phạt Lê Bá Nhân (SN 1945, trú khối 6, thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội Hiếp dâm trẻ em.

Thứ năm, 29/11/2018 - 06:15

Mâu thuẫn trong tiệc cưới, 2 người thương vong
Mâu thuẫn trong tiệc cưới, 2 người thương vong

(Dân trí) - Ngày 28/11, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Hồ Văn Tâm (SN 1995) 11 năm tù về tội “Giết người”, 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”; tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh dành cho bị cáo Tâm là 11 năm 6 tháng tù giam.

Thứ năm, 29/11/2018 - 05:04

Khởi tố vụ xe bồn gây tai nạn làm cháy 19 nhà dân, 6 người chết
Khởi tố vụ xe bồn gây tai nạn làm cháy 19 nhà dân, 6 người chết

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố “vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng" vụ xe bồn lao vào nhà dân rồi bốc cháy khiến 6 người chết, 19 căn nhà bị thiệt hại.

Thứ năm, 29/11/2018 - 12:31

Tổ chức sinh nhật, chủ nhân buổi tiệc bị khách chém trọng thương
Tổ chức sinh nhật, chủ nhân buổi tiệc bị khách chém trọng thương

(Dân trí) - Trong lúc dự tiệc sinh nhật của Lò Văn Hoàng, Quý uống rượu say nên xảy ra mâu thuẫn với chủ bữa tiệc. Sau đó, Quý dùng dao chém Hoàng nhiều nhát, 2 người bạn của Hoàng vào can ngăn cũng bị Quý chém trọng thương.

Thứ tư, 28/11/2018 - 09:05

Trần Phương Bình muốn biến Vũ “nhôm” thành ông “trùm”
Trần Phương Bình muốn biến Vũ “nhôm” thành ông “trùm”

(Dân trí) - Trần Phương Bình cho rằng, muốn đưa Vũ “nhôm” thành cổ đông chủ chốt của DongABank nên đã tạo điều kiện cho Vũ “nhôm” vay tiền. Bình cho rằng Vũ “nhôm” không có tiền mặt để mua cổ phần nhưng đủ tiềm lực để vay 4.00 tỉ đồng, còn thiếu 200 tỉ đồng thì bị cáo chỉ đạo cấp dưới lập khống cho Vũ “nhôm” vay.

Thứ tư, 28/11/2018 - 08:15