Bà Rịa - Vũng Tàu:

Tấn công nữ thư ký tòa, nguyên trưởng phòng tiếp công dân tỉnh bị bắt

(Dân trí) - Khi nữ thư ký TAND TP Vũng Tàu đến giao các văn bản liên quan việc giải quyết khiếu nại về đất đai, và bị ông Nguyễn Văn Tuấn chửi bới, tấn công.

Ngày 7/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tuấn (64 tuổi, ngụ phường 4, TP Vũng Tàu, nguyên Trưởng phòng Tiếp công dân thuộc UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ". 

Tấn công nữ thư ký tòa, nguyên trưởng phòng tiếp công dân tỉnh bị bắt - 1

Công an TP Vũng Tàu thực hiện lệnh bắt giữ ông Nguyễn Văn Tuấn (Ảnh: CA).

Theo điều tra ban đầu, chiều 5/11, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (Thư ký TAND TP Vũng Tàu) đi cùng bà Võ Thị Bạch Yến (Tổ trưởng tổ một, khu phố 6, phường 4) đến nhà ông Tuấn để giao các văn bản của tòa án cho vợ chồng ông Tuấn.

Khi gặp ông Tuấn, bà Ngọc giới thiệu rõ chức danh của mình, giới thiệu bà Yến đi cùng và chứng kiến việc giao các văn bản liên quan đến việc giải quyết tranh chấp đất đai mà ông Tuấn là nguyên đơn, đồng thời gửi giấy mời ông Tuấn đến TAND TP Vũng Tàu làm việc.

Tuy nhiên, khi vừa nghe bà Ngọc giới thiệu, ông Tuấn liên tục dùng lời nói xúc phạm và không nhận các văn bản trên. Bà Ngọc cố giải thích, song ông Tuấn vẫn có thái độ không hợp tác nên nữ thư ký tòa đã niêm yết các văn bản nêu trên ở trước nhà ông Tuấn và lập biên bản sự việc trước sự chứng kiến của tổ trưởng dân phố.

Sau đó, bà Ngọc cùng bà Yến đi về. Khi bà Ngọc đi đến đường Lê Hồng Phong (phường 4, TP Vũng Tàu) thì ông Tuấn đuổi theo chửi bới và lao đến tát vào mặt bà Ngọc, làm mắt kính của nữ cán bộ này văng xuống đất.

Dù vợ đến can ngăn nhưng ông Tuấn hung hăng xông đến bắt bà Ngọc quay lại gỡ bỏ các văn bản đã dán. Do bị tấn công nên bà Ngọc buộc phải thực hiện yêu cầu của ông Tuấn.

Tấn công nữ thư ký tòa, nguyên trưởng phòng tiếp công dân tỉnh bị bắt - 2

Lực lượng công an thu giữ tài liệu liên quan (Ảnh: CA).

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an nhận định, hành vi của ông Tuấn có đủ yếu tố cấu thành tội "Chống người thi hành công vụ" nên thực hiện bắt giữ.

Trước đó, năm 2011, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố, bắt giam ông Tuấn về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân", sau đó ông Tuấn bị TAND cùng cấp tuyên phạt 4 năm tù.

Tin liên quan
Đang được quan tâm