Bình Dương:

Xông vào trụ sở toà án khiêng người ra ngoài vì tranh chấp đất đai

Trung Kiên

(Dân trí) - Đang đứng trong TAND TP Thuận An sau buổi hoà giải, bất ngờ anh Đảm bị 4 người ở bên xảy ra tranh chấp đất đai với anh xông vào khống chế, khiêng ra xe ô tô đợi sẵn bên ngoài cổng tòa.

Xông vào trụ sở toà án khiêng người ra ngoài vì tranh chấp đất đai - 1

Anh Đảm bị nhóm đối tượng xông vào trụ sở TAND TP Thuận An khiêng ra ngoài.

Sáng 28/8, Công an TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) đang tạm giữ Trịnh Vĩnh Toàn (36 tuổi, người địa phương), Trần Ngọc Thi (29 tuổi, quê Sóc Trăng), Lê Hoàng Thể (36 tuổi, quê Cà Mau) và Trần Ngọc Thảnh (21 tuổi, quê Sóc Trăng) để điều tra về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”. Liên quan đến vụ việc này, cơ quan công an đang truy tìm một đối tượng khác đã bỏ trốn.

Theo điều tra ban đầu, giữa gia đình Toàn và anh Trịnh Văn Đảm (32 tuổi, ngụ TP.HCM) xảy ra tranh chấp đất đai nên phải khởi kiện ra toà. Vụ án sau đó được TAND TP Thuận An thụ lý và đang trong giai đoạn tiến hành hòa giải.

Khoảng 16h chiều 20/8, sau khi tòa án tiến hành buổi hòa giải thì Trịnh Vĩnh Toàn tới trụ sở TAND TP Thuận An gặp anh Đảm để nói chuyện. Tại đây, hai bên xảy ra mâu thuẫn, lúc này Toàn cùng nhóm người trên đến tòa “giải quyết” anh Đảm.

Toàn nổ máy ô tô đợi sẵn trước cổng toà, nhóm người còn lại ngang nhiên xông vào lôi anh Đảm đi. Mặc dù khi bị kéo tay, chân, anh Đảm cố nắm vào cột cờ và kêu cứu nhưng các đối tượng vẫn quyết kéo và khiêng anh Đảm lên xe.

Phát hiện vụ việc, Công an TP Thuận An yêu cầu nhóm đối tượng thả anh Đảm. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tạm giữ những người liên quan để điều tra về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật”.

Bước đầu, Trịnh Vĩnh Toàn khai nhận, cha ruột của mình là ông Trịnh Việt Lào có xảy ra tranh chấp trong việc mua bán đất với anh Trịnh Văn Đảm. 

Hai bên đang hòa giải tại TAND TP Thuận An nhưng lại xảy ra mâu thuẫn. Bực tức, Toàn rủ nhiều người đến tòa để khống chế anh Đảm ra ngoài nhằm giải quyết tranh chấp đất đai cho gia đình.

Hiện công an TP Thuận An đã phối hợp cùng Viện KSDN cùng cấp khám nghiệm hiện trường, thu giữ tang vật gồm ô tô, 2 con dao và các vật dụng khác.

Công an TP Thuận An đang mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.