Sóc Trăng:

Tạm giữ người phụ nữ tổ chức đám tang cho chính mình

(Dân trí) - Ngày 2/4, tin từ Công an huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, đã tạm giữ bà Trần Thị Tuyến (56 tuổi, ở thị trấn Cù Lao Dung) để điều tra dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an huyện Cù Lao Dung cũng thông báo ai là nạn nhân của bà Trần Thị Tuyến hãy đến cơ quan điều tra để cung cấp thông tin, chứng cứ làm rõ vụ việc.

Tạm giữ người phụ nữ tổ chức đám tang cho chính mình - 1

Bà Trần Thị Tuyến làm việc với cơ quan công an.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 27/3, bà Trần Thị Tuyến và con trai mua quan tài tại tỉnh Đồng Tháp rồi thuê xe chở về nhà ở ấp Phước Hòa A (thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) để làm đám tang cho chính bà Tuyến.

Trong những ngày gia đình bà Tuyến tổ chức đám tang, chính quyền địa phương thấy chồng, con bà Tuyến không buồn, không thương tiếc. Đặc biệt, các con của bà Tuyến kể với mọi người về nguyên nhân mẹ tử vong có nội dung khác nhau.

Sau đó, ngày 31/3, cơ quan chức năng tiến hành mở nắp quan tài thì không thấy thi thể mà chỉ có 3 bao cát và khoảng 10kg nhánh hoa huệ. 

Bà Tuyến khai giả chết để thử lòng chung thủy của chồng là ông N.V.L. (chồng sau bà Tuyến). Có lúc bà lại khai là muốn "thử lòng" những chủ nợ đến dự đám tang.

Từ sự bất nhất về lời khai của bà Tuyến, Công an huyện Cù Lao Dung đang tiếp tục đấu tranh làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Đang được quan tâm