Quảng Nam:

Tạm giữ hình sự đối tượng ném con gái 5 tuổi xuống sông

(Dân trí) - Tối 17/2, Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Viên (30 tuổi, trú xã Tam Hải, huyện Núi Thành), là người cha nhẫn tâm ném con gái 5 tuổi xuống sông đêm 16/2.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, qua điều tra ban đầu, Viên khai nhận 2 vợ chồng Viên đã xảy ra mâu thuẫn trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần, vợ của đối tượng đã bỏ về nhà cha mẹ ruột (ở cùng xóm) và sau Tết đã vào TPHCM làm công nhân may.

Tạm giữ hình sự đối tượng ném con gái 5 tuổi xuống sông - 1

Đối tượng Trần Văn Viên (Ảnh: Công an Quảng Nam).

Thời gian gần đây, Viên thường xuyên điện thoại cho vợ nhưng vợ không nghe máy. Khoảng 19h ngày 16/2, Trần Văn Viên điện thoại cho vợ và xảy ra mâu thuẫn với vợ của mình. Sau đó Viên đến nhà mẹ vợ bế con gái 5 tuổi đi bộ đến bến đò thôn Đông Tuần (cách khoảng 1 km) vứt con xuống sông rồi về nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, chính quyền và hàng trăm người dân địa phương đã tổ chức lực lượng, tàu thuyền tìm kiếm. Đến khoảng 1h ngày 17/2 đã tìm thấy thi thể cháu bé.

Qua làm việc, Viên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Viên khai do mâu thuẫn với vợ nên mới có ý định giết con.

Trưa 17/2, Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thực nghiệm hiện trường tại cầu Ông Hiển (bến đò Tam Hải), nơi nghi phạm ném con của mình xuống sông Trường Giang.

Hiện Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ hình sự đối với Viên, đồng thời củng cố hồ sơ để điều tra về hành vi giết người.