TPHCM

Tạm giữ em trai của Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba

(Dân trí) - Khuya ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Lực để lấy lời khai liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba.

Trước đó vào sáng cùng ngày, công an đã triệu tập Nguyễn Thái Lực lên làm việc. Nguyễn Thái Lực (20 tuổi) là em ruột của Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Tạm giữ em trai của Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba - 1
Nguyễn Thái Lực bị công an tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp

Bản thân Lực là giám đốc của Công ty Địa ốc Xanh (trụ sở tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Công ty Địa ốc Long Thành ALI (trụ sở tại tỉnh Đồng Nai). Cả hai công ty này là công ty con của Công ty Alibaba.

Liên quan đến vụ án, Công an TPHCM đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột Luyện, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, Công an TPHCM triệu tập khoảng 20 giám đốc công ty con của Công ty Alibaba lên làm việc phục vụ công tác điều tra.

Công an xác định, thủ đoạn lừa đảo của công ty này là sử dụng 40 dự án không có thật ở các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận để lừa hơn 6.700 khách hàng, thu số tiền hơn 2.500 tỷ đồng. 

Hoàng Thuận