An Giang:

Tạm giữ chủ trường gà cùng đồng bọn "bắt, giữ người trái pháp luật"

(Dân trí) - Vững đến trường gà của Tạo đá nhưng thua. Vững không có tiền trả nên bị nhóm Tạo bắt đưa về nha đánh và nhốt lại. Sau đó, Tạo thông báo cho gia đình mang tiền đến chuộc Vững về.

Sáng 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tri Tôn, An Giang cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tạo, sinh năm 1983, tạm trú ấp Ninh Phước, xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn; Mai Văn Nhanh, sinh năm 1983, trú tại xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn; Nguyễn Văn Cái, sinh năm 1985 và Phạm Văn Sành, sinh năm 1993 cùng trú tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, để tiếp tục điều tra về hành vi "Bắt, giữ người trái pháp luật".

Theo điều tra ban đầu, ngày 2/1, Ngô Văn Vững, sinh năm 2000, trú tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đến trường gà của Tạo tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đá gà thua nhưng không có tiền trả, nên Tạo đã đưa Vững về nhà đánh, giữ và đòi gia đình đem tiền đến chuộc.

Tạm giữ chủ trường gà cùng đồng bọn bắt, giữ người trái pháp luật - 1

Nhóm của Tạo tại cơ quan công an An Giang

Khoảng 12h ngày hôm sau (3/1), sau khi sử dụng ma túy, Nguyễn Thành Đức, Ngô Thanh Tuấn, Võ Phi Phô và Bùi Văn Phúc, cùng trú tại tỉnh Kiên Giang, rủ nhau đến trường gà của Tạo để đá gà.

Đến nơi, cả nhóm thấy không còn ai nên quay về thì gặp nhóm Tạo. Nghĩ nhóm của Đức đến đánh trả thù cho Vững, nên Tạo cầm cây chĩa đi đến thì nhóm Đức bỏ chạy.

Trên đường tháo chạy, Đức sử dụng súng bắn đạn bi bắn về phía Tạo. Lúc này, nhóm của Tạo đuổi theo và bắt giữ Phô đưa về nhà Tạo giao cho Tạo giữ, rồi cả nhóm tiếp tục đuổi bắt nhóm Đức. Hoảng sợ, nhóm của Đức chạy vào nhà dân tại ấp Ninh Phước, xã Lương An Trà lẩn trốn.

Ngay sau khi nhận tin báo của người dân, lực lượng Công an xã Lương An Trà đã kịp thời đến can ngăn và mời các đối tượng liên quan về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Qua test nhanh, Đức, Tuấn, Phô và Phúc, đều cho kết quả dương tính với chất ma túy, nên Công an xã Lương An Trà lập hồ sơ đưa vào Cơ sở điều trị cai nghiện ma túy tỉnh để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.