1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đắk Nông:

Tạm giữ bảo vệ bị tố dâm ô nhiều học sinh tiểu học

(Dân trí) - Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo về hành vi dâm ô nhiều học sinh tiểu học của bảo vệ, cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh điều tra và tạm giữ đối tượng Lương Thanh D.

Sáng 28/5, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Trưởng phòng Giáo dục huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) cho biết, chiều 27/5 cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Cư Jút đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam ông Lương Thanh D. (58 tuổi, trú xã Ea Pô, huyện Cư Jút) để điều tra về hành vi “Dâm ô trẻ em”.

Ông Đinh Công Hoan, Chủ tịch UBND xã Ea Pô thông tin, trước đó, một số phụ huynh học sinh có con học tại Trường Tiểu học Nguyễn Huệ đã làm đơn tố cáo gửi đến Công an xã Ea Pô, Công an huyện Cư Jút và Phòng Giáo dục huyện, tố cáo nhân viên bảo vệ trường là ông Lương Thanh D. đã giở trò đồi bại, có hành vi sàm sỡ, dâm ô với nữ sinh. Sau khi tiếp nhận đơn, cơ quan chức năng của huyện Cư Jút đã tiến hành điều tra, xác minh vụ việc.

“Nạn nhân là các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 5. Khi bị bảo vệ sàm sỡ, các em đã báo với gia đình và gia đình đã làm đơn tố cáo. Ngày 25/5, cơ quan cảnh sát điều tra huyện Cư Jút đã bắt tạm giam ông D.”,lãnh đạo xã Ea Pô thông tin thêm.

Trao đổi với PV Dân trí, thầy Nguyễn Khôi, Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Huệ cho biết: “Nhà trường cũng hết sức bất ngờ về sự việc này. Ông D. đã làm việc tại trường hơn 20 năm qua và được đánh giá là người có đạo đức, có mối quan hệ tốt với mọi người. Hiện nhà trường đang phối hợp với Công an huyện Cư Jút, gia đình các em học sinh để làm sáng tỏ vụ việc”

Vụ việc đang được cơ quan công an huyện Cư Jút tiếp tục điều tra, làm rõ.

Dương Phong – H’Dơng