Quảng Bình:

Tài xế xe khách Hoàng Long không bằng lái

(Dân trí) – Trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và xử lý vi phạm tài xế xe khách Hoàng Long không có bằng lái, sử dụng rượu bia, lạng lách, đánh võng trên đường.

Trước đó, vào lúc 14h50' ngày 23/7/2013, tại km 686 – QL 1A, đoạn thuộc địa phận xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), Tổ Tuần tra kiểm soát (TTKS), Đội TTKS số 6, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện xe ô tô khách Hoàng Long mang BKS 16L - 3418 chạy hướng Nam - Bắc có hành vi vi phạm lỗi đi không đúng phần đường quy định.

Lực lượng CSGT đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng lái xe đã không chấp hành hiệu lệnh mà điều khiển phương tiện bỏ chạy. Xét thấy có biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng đã quyết định truy đuổi đối tượng.

Lái xe nhà xe Vip Hoàng Long không có bằng lái, sử dụng rượu bia vẫn tham gia giao thông
Lái xe nhà xe "Vip" Hoàng Long không có bằng lái, sử dụng rượu bia vẫn tham gia giao thông

Sau khi khống chế được đối tượng, CSGT đã yêu cầu lái xe là Phạm Ngọc Thanh (SN 1969, trú tại 28/40 Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng), xuất trình giấy tờ để kiểm tra và đo nồng độ cồn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện lái xe Phạm Ngọc Thanh không có giấy phép lái xe. Ngoài ra, nồng độ cồn đo được trong người lái xe Thanh là 0,101 mg/ 1 lít khí thở.

Lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và cho sang khách để hành khách trên xe tiếp tục hành trình.

L.Hương – Đ.Tài

Đang được quan tâm