1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Đà Nẵng:

Tài xế taxi nhanh trí bắt giữ tên trộm điện thoại iPhone

(Dân trí) - Đang trên đường chở khách tại khu vực quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), tài xế taxi nhận được điện thoại của đồng nghiệp thông báo hành khách trên xe là nghi can trộm cắp điện thoại. Với sự nhanh trí của mình, lái xe taxi đã giữ tên trộm và đưa đến công an.

Ngày 27/12, lãnh đạo Công ty CP vận tải và dịch vụ Phú Hoàng – taxi Tiên Sa cho biết đã tổ chức khen thưởng 3 tài xế taxi của hãng là anh Trần Văn Thành cùng 2 đồng nghiệp là Trần Phước Mạnh và Trần Nam Tuấn mỗi người 1 triệu đồng vì đã có thành tích bắt giữ đối tượng trộm cắ, giao cho công an xử lý.

Lãnh đạo taxi Tiên Sa khen thưởng cho các tài xế tham gia bắt tội phạm
Lãnh đạo taxi Tiên Sa khen thưởng cho các tài xế tham gia bắt tội phạm

Theo thông tin, khoảng 9h30 ngày  26/12, anh Trần Văn Thành (SN 1988, trú phường Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) là tài xế hãng taxi Tiên Sa nhận tin báo từ tổng đài có khách gọi ở quán nhậu Hoa Kế (đường Phạm Hùng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Khi anh Thành điều khiển taxi 7 chỗ đến nơi thì một thanh niên mặc áo thun màu đen, tay cầm túi xách từ quán nhậu Hoa Kế chạy ra mở cửa nhảy lên xe. Khách yêu cầu đi đến cầu Nguyễn Tri Phương đón một người bạn nữa rồi cùng về đường Hà Huy Tâp. Tuy nhiên, khi xe qua khỏi cầu Cẩm Lệ, khách đổi ý bảo tài xế đi thẳng về bến xe trung tâm Đà Nẵng.

Chiếc điện thoại bị Hậu trộm cắp
Chiếc điện thoại bị Hậu trộm cắp

Khi lưu thông trên đường Nguyễn Hữu Thọ, anh Thành bất ngờ nhận được điện thoại của đồng nghiệp chung hãng taxi Tiên Sa tên là Trần Phước Mạnh (SN 1978, trú xã Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng) thông báo khách trên xe là nghi can trộm cắp điện thoại di động đang trên đường bỏ trốn.

Qua trao đổi, anh Mạnh yêu cầu anh Thành tìm cách giữ chân đối tượng để phối hợp bắt giữ. Đến cây xăng gần khu vực đường Trưng Nữ Vương, anh Thành giả vờ nói cần đi vệ sinh rồi bấm khóa cửa xe lại.

Lúc này, anh Mạnh điều khiển taxi cũng có mặt, phối hợp cùng Thành và đồng nghiệp tên Trần Nam Tuấn (SN 1979, trú phường Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) khống chế đối tượng. Ngay sau đó, đối tượng được tài xế xe taxi Tiên Sa áp giải đến giao cho Công an huyện Hòa Vang xử lý.

Đối tượng Hậu tại cơ quan công an
Đối tượng Hậu tại cơ quan công an

Tại Cơ quan điều tra Công an huyện Hòa Vang, đối tượng khai tên Nguyễn Văn Hậu (SN 1996, trú xã Bình An, Thăng Bình, Quảng Nam). Hậu khai nhận từ giữa tháng 12/2014, Hậu xin vào phụ giúp việc cho quán Hoa Kế (xã Hòa Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng).

Tại đây, Hậu được anh Trần Viết Kế (SN 1970, chủ quán) bố trí ngủ cùng phòng với anh Lê Văn Dũng (SN 1989, trú phường Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, là em vợ anh Kế). Do thấy Dũng thường sử dụng điện thoại di động iPhone 4S nên Hậu sinh lòng tham, chờ cơ hội chiếm đoạt.

Khoảng 9h25 ngày 26/12, sau khi xuống tầng dưới ăn sáng xong, Hậu quay lên thì phát hiện anh Dũng không có trong phòng nên trộm điện thoại iPhone 4S rồi giấu vào túi xách của mình, sau đó gọi taxi Tiên Sa đến đón bỏ trốn.

Khi xe taxi của anh Thành đến, Hậu ôm túi xách nhảy lên. Vài phút sau thì anh Kế (chủ quán) biết em vợ mình mất điện thoại nên gọi điện nhờ anh Trần Phước Mạnh là bạn quen, cũng đang lái xe cho hãng taxi Tiên Sa tìm giúp. Sau khi xác định được xe chở Hậu, anh Mạnh bàn với anh Thành phối hợp bắt kẻ gian.

Đến đoạn đường Trưng Nữ Vương, anh Thành dừng xe giả vờ đi vệ sinh chờ đồng nghiệp đến hỗ trợ bắt giữ. Một lúc sau, cả 3 tài xế taxi Tiên Sa vây quanh xe mình ngồi nên Hậu biết bị lộ và lấy điện thoại iPhone giấu vào chiếc giày cũ có sẵn trong xe nhằm phi tang vật chứng nhưng không kịp.

Hiện vụ việc được Công an huyện Hòa Vang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Công Bính