Sóc Trăng: 10 đối tượng tổ chức ăn nhậu trong chòi rẫy giữa mùa dịch

Bạch Dương

(Dân trí) - Chiều 26/7, Công an phường 5 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) phát hiện và bắt quả tang nhiều đối tượng đang tụ tập ăn nhậu trong thời gian giãn cách xã hội.

Vào khoảng 15h ngày 26/7, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng công an phát hiện 10 đối tượng đang tụ tập ăn nhậu tại một chòi rẫy bỏ hoang nằm trên đường kênh Cầu Xéo (thuộc địa bàn phường 5, TP Sóc Trăng).

Phát hiện lực lượng công an kiểm tra, một đối tượng đã bỏ chạy, 9 đối tượng còn lại bị mời về làm việc.

Sóc Trăng: 10 đối tượng tổ chức ăn nhậu trong chòi rẫy giữa mùa dịch - 1

Các đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc. Tại cơ quan công an, các đối tượng đều thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Hiện Công an phường 5 đã hoàn tất thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt mỗi đối tượng 15 triệu đồng do vi phạm trong thời gian giãn cách xã hội, đồng thời tiếp tục xác minh đối tượng còn lại để xử lý sau.

Phạt 4 thanh niên ra đường khi không có việc cần thiết

Chiều 26/7, tin từ Công an xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) cho biết đã xử phạt 4 thanh niên đi ra ngoài đường không có lý do chính đáng với tổng số tiền 4 triệu đồng.

Theo đó, khoảng 16h ngày 24/7, D.M.T. (SN 2005) điều khiển xe máy chở L.C.Đ. (SN 2003) đi đến nhà người bạn ở ấp Đại Chí (xã Đại Tâm). Đến 22h40, cả 2 trở về nhà thì gặp Tổ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 xã Đại Tâm đang làm nhiệm vụ và được mời về trụ sở công an làm việc. Cả 2 được xác định có hành vi không chấp hành giãn cách xã hội, bị phạt với tổng số tiền 2 triệu đồng.

Sóc Trăng: 10 đối tượng tổ chức ăn nhậu trong chòi rẫy giữa mùa dịch - 2

Hai thanh niên K. và M. ra ngoài đường mua thuốc hút bị phạt hành chính.

Một trường hợp khác, khoảng 21h ngày 24/7, L.T.D.K. (SN 2005) điều khiển máy chở người bạn là D.M. (SN 2004, cùng ngụ xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên) đi mua thuốc hút. Tuy nhiên, chủ tiệm tạp hóa đóng cửa nên 2 thanh niên này tiếp tục đi trên tuyến quốc lộ 1, hướng từ Sóc Trăng về Bạc Liêu. Khi đến gần tới cầu Bưng Cốc (xã Đại Tâm) thì bị lực lượng Công an xã Đại Tâm phát hiện, mời về trụ sở làm việc.

K. và M. cũng bị phạt với tổng số tiền 2 triệu đồng vì không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch.