Thứ tư, 04/12/2013 - 17:37

Quảng Ninh:

Sát thủ nổ súng giết người lĩnh án chung thân

Dân trí

Để nhận mặt nạn nhân, Nguyễn Đức Hưng (SN 1988) dùng điện thoại nháy máy rồi lạnh lùng rút súng hoa cải bắn nát đầu một thanh niên ngay tại trung tâm thị trấn Mạo Khê - Đông Triều (Quảng Ninh). Hung thủ vừa bị tuyên phạt mức án chung thân.

TAND tỉnh Quảng Ninh vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Hưng (SN 1988), trú tại xã Công Hòa - Kim Thành - Hải Dương mức án tù chung thân và đồng phạm Nguyễn Trung Hiếu (SN 1990), trú tại xã Yên Thọ - Đông Triều - Quảng Ninh mức án 9 năm tù giam về tội “Giết người” trong vụ án mạng kinh hoàng xảy ra ngày 3/2/2013 tại ngã ba đường mới, thuộc khu Vĩnh Thông - TT Mạo Khê - Đông Triều - Quảng Ninh.

2 b
2 bị cáo lĩnh án chung thân và 9 năm tù giam với tội danh ''Giết người''.

Vụ án mạng từng gây chấn động cả phố than Mạo Khê khi hung thủ táo tợn nổ súng hoa cải bắn nát đầu một thanh niên ngay giữa ban ngày. Khoảng 13h ngày 3/2/2013, tại ngã 3 đường mới khu Vĩnh Thông, thị trấn Mạo Khê - Đông Triều (Quảng Ninh), anh Phạm Văn Tuyền (SN 1986),  ở địa phương đã bị bắn gục tại chỗ.

Các nhân chứng kể lại, anh Tuyền bị một số đối tượng đi trên xe taxi dùng súng hoa cải bắn thẳng vào vùng đầu nạn nhân, ước tính khoảng 35 viên đạn. Do vết thương quá nặng, anh Tuyền đã tử vong tại bệnh viện.

Sau một thời gian lẩn trốn, Nguyễn Đức Hưng đã đến Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bước đầu Hưng khai nhận nguyên nhân sát hại anh Tuyền là do mâu thuẫn trong việc nợ nần tiền bạc.

Tuy nhiên, lời khai này của hung thủ tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa xét xử đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình nạn nhân.

Gia 
Gia đình nạn nhân cho biết sẽ kháng cáo để đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ những uẩn khúc xung quanh vụ án.

Anh Phạm Văn Công (SN 1983), anh trai nạn nhân cho biết, do đặc thù công việc nên anh Tuyền hay đi làm xa nhà, trong khi đó Hưng sinh sống tại tỉnh Hải Dương và đối tượng này cũng mới đến thị trấn Mạo Khê để lái xe thuê cho một công ty vận tải của người anh họ.

“Tôi khẳng định, Hưng không hề quen cũng như biết mặt Tuyền nên không thể có chuyện nợ nần. Thực tế, khi thấy em trai tôi đứng lẫn trong đám thanh niên, Hưng đã phải gọi điện thoại để xác định đâu là Tuyền rồi mới xuống tay hạ sát. Rõ ràng, việc Hưng giết hại em trai tôi là làm theo chỉ đạo của kẻ chủ mưu khác”.

Anh Công lập luận: “Hưng nói có quen biết em tôi, nhiều lần liên lạc qua điện thoại là không chính xác, điều này có thể kiểm tra list cuộc gọi tại bưu điện; Hưng khai em tôi đang nợ tiền cước vận chuyển, vậy đề nghị đưa hoá đơn hoặc những giấy tờ liên quan đến chuyến hàng này; Hưng không có xe ô tô, nếu em tôi nợ tiền cước vậy chiếc xe này là của ai, Hưng thuê hay mượn, điều này không được CQĐT, Viện Kiểm sát, HĐXX là rõ.

Ngay sau khi phiên tòa tuyên án với 2 bị cáo, gia đình nạn nhân không đồng tình và cho biết sẽ làm đơn kháng cáo, đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ những uẩn khúc xung quanh vụ án; có hay không người đứng sau chỉ đạo Hưng ra tay sát hại anh Tuyền để không bỏ lọt tội phạm.

Anh Thế