Hà Nội:

Sát thủ cuồng dâm bị kết án tử hình

(Dân trí) - Đến lúc tuyên án, Hoài vẫn tiếp tục ôm đầu và kêu đau đầu. Với 3 tội danh: Hiếp dâm trẻ em, giết người và cướp tài sản, bị cáo Đặng Trần Hoài đã bị tuyên án tử hình.

12h10’
Tòa bắt đầu tuyên án. Bị cáo Đặng Trần Hoài đứng vịn vào vành móng ngựa, mặt gục xuống. Thỉnh thoảng, bị cáo lại quay xuống tìm người nhà. Đến lúc ấy, Hoài vẫn tiếp tục ôm đầu và kêu đau đầu. Còn mẹ của Hoài thì đã bị ngất xỉu và được đưa ra ngoài phòng xử.
 
Bị cáo Đặng Trần Hoài đang nghe tuyên án
Bị cáo Đặng Trần Hoài đang nghe tuyên án
 
Sau khi xem xét toàn diện, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt: Bị cáo Đặng Trần Hoài bị tuyên án tử hình tội Hiếp dâm trẻ em, tử hình do giết người và 5 năm tù về tội Cướp tài sản. Hình phạt chung cho 3 tội là tử hình.
 
 
11h30’
Trước khi nghị án, chủ tọa cho Đặng Trần Hoài nói lời cuối cùng. Hoài nói: “Bị cáo gửi lời xin lỗi tới toàn thể gia đình anh Hiền, xin tòa cho bị cáo làm lại cuộc đời.”
 
11h15’
Khi luật sư bào chữa cho bị cáo hỏi, bị cáo cũng không trả lời, nằm gục trên vành móng ngựa. Luật sư đã đưa ra một số dẫn chứng về việc trước và trong khi gây án, bị cáo đã có một số biểu hiện không bình thường. Tuy nhiên, Viện kiểm sát đã bác bỏ.
 
Sát thủ cuồng dâm bị kết án tử hình

Chủ tọa hỏi là bị cáo có tranh luận gì trước phiên tòa nữa không thì bị cáo vẫn tiếp tục nằm gục trước vành móng ngựa mà không hề có động thái gì cả.

Chủ tọa cũng đã hỏi bố mẹ của nạn nhân sau phần tranh luận có bổ sung gì nữa không? Cả hai đều trả lời là không.

10h45' 
Đến phần tranh tụng, bị cáo Đặng Trần Hoài bất ngờ lăn lộn tại tòa, gào khóc nói không giết ai cả và liên tục kêu đau đầu. Hai cảnh sát phải sốc dậy đỡ bị cáo và trấn an tinh thần.
 
Bị cáo lăn lộn tại tòa
 
Bị cáo lăn lộn tại tòa
Bị cáo lăn lộn tại tòa
 
10h5' 
Chủ tọa đã mời mẹ bị cáo Đặng Trần Hoài lên hỏi. Mẹ bị cáo cho biết, trước khi diễn ra phiên xử 1 tuần, gia đình bị cáo đã có đơn gửi hội đồng xét xử trình bày về sức khỏe của bị cáo.

Theo đó, năm 12 tuổi, bị cáo Đặng Trần Hoài đã bị một viên ngói rơi trúng vào đầu từ độ cao 12m. Kể từ đấy, bị cáo thường xuyên kêu đau đầu nhưng tại thời điểm đó, do không có điều kiện và thời gian nên gia đình chưa đưa đi khám và chữa trị.

Ngay tại phiên tòa, mẹ bị cáo cũng đã trình một quyển sổ khám chữa bệnh của bị cáo tại bệnh viện tỉnh Hà tây hồi năm 2005 và giải thích: “Do bị cáo đau đầu, khó ngủ nên đưa đi khám”. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, sổ khám bệnh này và cả đơn thuốc kèm theo chỉ đề cập đến những bệnh không liên quan đến đầu.
 
Bị cáo liên tục cúi gập người trong quá trình xét xử
Bị cáo liên tục cúi gập người trong quá trình xét xử
 
Trong suốt quá trình xét hỏi các nhân chứng, Hoài liên tục khóc, cúi gập người. Thỉnh thoảng, bị cáo quay xuống nhìn mẹ và ngoái lại bên kia nhìn di ảnh của nạn nhân…
 
Thỉnh thoảng, bị cáo quay xuống nhìn mẹ và ngoái lại bên kia nhìn di ảnh của nạn nhân…
Thỉnh thoảng, bị cáo quay xuống nhìn mẹ và ngoái lại bên kia nhìn di ảnh của nạn nhân…
 
9h15' 
Khi Viện kiểm soát đọc bản cáo trạng, bị cáo Hoài tỏ vẻ yếu ớt, tay vịn vào thành móng ngựa, mặt luôn cúi gầm. Hoài kêu mệt, chóng mặt. Tuy nhiên, hội đồng xét xử đã không đồng tình với câu trả lời của bị cáo vì cho rằng trong quá trình thẩm tra, Hoài trả lời rất rành rọt. Lúc chủ tọa phiên tòa hỏi: “Bị cáo có nghe thấy gì không”. Hoài lắp bắp trả lời: “Không nghe thấy gì cả”, rồi bịt tai lại.
 
Bị báo bịt tai khi nghe chủ tọa hỏi
Bị báo bịt tai khi nghe chủ tọa hỏi
 
Để làm rõ tình hình sức khỏe của bị cáo, chủ tọa phiên tòa cũng đã hỏi cán bộ đại diện trại giam trong thời gian Hoài bị giam giữ có bị bệnh gì không. Vị đại diện này cho biết là sức khỏe bị cáo Hoài bình thường, không có vấn đề gì.
 
Bị cáo luôn cúi gầm mặt trong phiên xử
Bị cáo luôn cúi gầm mặt trong phiên xử
 
8h20'
Trước đó, từ chiếc xe thùng bước xuống, trong sự áp giải của hàng chục cảnh sát bước vào Tòa án nhân dân Hà Nội, Đặng Trần Hoài mặt cúi gầm tránh ống kính phóng viên. Bố mẹ của em Khuất M.Q. (SN 2008) đã mang di ảnh ngồi hàng đầu phiên tòa.
 
Sát thủ giết, hiếp hai cháu nhỏ kêu chóng mặt tại phiên tòa
 
Sáng nay (25/10), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử Đặng Trần Hoài (SN 1986, trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội), bị can trong vụ án giết, hiếp 2 cháu nhỏ ở thị xã Sơn Tây gây chấn động dư luận ngày 29/7.
 
Cơ quan công tố nhận định, đây là vụ án giết người, hiếp dâm trẻ em, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng. Bị can thực hiện hành vi phạm tội rất dã man, côn đồ, nhằm vào trẻ em là đối tượng được pháp luật và xã hội quan tâm chăm sóc, bảo vệ.
 
 
Sát thủ giết, hiếp hai cháu nhỏ kêu chóng mặt tại phiên tòa
Bố mẹ của em Khuất M.Q mang di ảnh của con gái ngồi hàng ghế đầu

Với 3 tội danh do Viện KSND thành phố Hà Nội truy tố: Giết người, Hiếp dâm trẻ em, Cướp tài sản, sát thủ Đặng Trần Hoài khó thoát án tử hình.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm