Sát hại vợ cũ rồi tự sát bất thành

Xuân Duy

(Dân trí) - Ngày 22/12, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hồng Lâm (sinh năm 1975) mức án tù chung thân về tội giết người.

Theo cáo trạng, bị cáo và L.T.H.N. là vợ chồng chung sống với nhau có một con chung đến tháng 11/2019 thì ly hôn. Tuy vậy, hai người vẫn tiếp tục sinh sống chung nhà ở huyện Bình Chánh. Sáng 24/12/2019, chị N. chở con đi học sau đó quay về nhà lấy quần áo cho con để tối đi chơi.

Sát hại vợ cũ rồi tự sát bất thành - 1
Bị cáo Lâm tại tòa.

Lúc chị N. đang soạn đồ, Lâm nhìn thấy và nghĩ chị N. đi với người khác nên hỏi và ngăn không cho đi thì xảy ra cãi vã. Lâm dọa sẽ giết chị N. và tự tử. Chị N. thách thức thì Lâm kẹp cổ và vật chị ngã đập đầu xuống nền nhà. Sau đó, Lâm bóp cổ chị cho đến khi bất tỉnh.

Khi biết chị N. đã chết, Lâm lấy xe đến tiệm tạp hóa gần nhà mua hai chai thuốc diệt cỏ về uống. Sau đó, Lâm lấy sim điện thoại của chị N. để chiếm lấy tài khoản. Tiếp đó, Lâm vào phần mềm này nhắn tin nhờ em đi đón con và tìm hiểu mối quan hệ giữa chị N. với một người đàn ông khác.

Sau đó, Lâm viết tâm thư nêu lý do giết chị N. và về mối quan hệ giữa chị và người đàn ông trên bảy tờ giấy để trên bàn trong phòng bếp. Đồng thời, Lâm nhờ mẹ chị N. chăm sóc con.

Tối cùng ngày, Lâm cảm thấy mệt mỏi và muốn tự tử bằng nhiều cách. Sáng hôm sau, lo lắng vì cuộc gọi trước đó của Lâm như trăn trối, một người bạn ghé nhà thấy Lâm nằm dưới sàn nhà nên đưa đi cấp cứu.

Tại cơ quan điều tra, Lâm khai bực tức việc vợ cũ không quay lại với mình,  không muốn chị đi chơi với người đàn ông khác nên muốn giết vợ rồi tự tử.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM