Sát hại em ruột vì không đi mua đồ ăn

(Dân trí) - Bị cáo Đức bảo em trai đi mua đồ ăn về cùng ăn nhưng không được dẫn đến mâu thuẫn. Trong lúc tức giận, bị cáo đã đâm chết em trai của mình.

Ngày 25/12, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Việt Đức (sinh năm 1991, tại Quảng Bình) mức án 20 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, bị cáo là người sử dụng ma túy, sống một mình tại nhà không số tại phường An Phú Đông, Quận 12 từ giữa năm 2019. 

Sát hại em ruột vì không đi mua đồ ăn - 1
Bị cáo Đức tại tòa.

Đến ngày 18/6, Nguyễn Vân Đ., em ruột bị cáo không có việc làm nên đến ở chung.

Chiều ngày 27/6, bị cáo bảo em đi mua đồ ăn về cùng ăn nhưng không được dẫn đến mâu thuẫn. Bực tức, bị cáo đuổi em trai khỏi nhà. Vừa thu dọn đồ, anh em vừa cãi nhau dẫn đến xô xát.

Trong lúc giằng co, bị cáo rút một con dao đâm em trai nhưng không trúng. Em trai không sợ mà còn thách thức. Tức giận, bị cáo Đức dùng dao đâm một nhát trúng ngực em.  

Khi nạn nhân gục ngã, Việt Đức bỏ dao, dìu em đi cấp cứu nhưng em trai đã không còn thở nữa. Bị cáo gọi điện thoại cho người nhà kể lại sự việc và được vận động đến công an đầu thú.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, bị cáo đã sát hại chính em trai mình. Đại diện bị hại có yêu cầu giảm nhẹ án cho bị cáo nên chiếu cố một phần hình phạt.