Sát hại bạn rồi tự tử nhiều lần không chết

(Dân trí) - Trong lúc đang nhậu thì Đang biết bạn đưa thiếu tiền thắng cược đánh bạc, Đang sát hại bạn rồi tìm cách tự tử nhưng bất thành. Sau khi tỉnh dậy, Đang gọi điện thoại cho cảnh sát đến bắt mình.

Ngày 29/12, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đang (sinh năm 1987, quê Bến Tre) mức án tù chung thân về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, đêm 4/5/2019, Nguyễn Văn Đang đến nhà trọ của anh Dương Hồng N. (bạn làm chung công ty) tại phường Linh Xuân, quận Thủ Đức để nhậu và ngủ lại đây.

Sát hại bạn rồi tự tử nhiều lần không chết - 1
Bị cáo Đang lãnh án tù chung thân.

Đến 14h ngày hôm sau, cả 2 tiếp tục uống bia tại phòng trọ. Được một lúc, 2 người tâm sự chuyện nợ nần và có ý định cùng nhau tự tử. Ngoài ra, anh N. kể với Đang chuyện xích mích với 2  đồng nghiệp khác. Nói xong anh N. lấy một con dao tự chế để lên ghế sô pha và nói với Đang: "Để tao gọi điện thoại 2 thằng kia về, tao với mày chơi nó xong thì tao với mày cùng chết". Sau đó anh N. gọi điện thoại cho 2 người này nhưng không ai nghe máy.

Lúc này, anh N. xin lỗi Đang vì trước đó có đưa tài khoản cho Đang để đánh bạc qua mạng, Đang thắng được 95 triệu nhưng N. chỉ mới đưa cho Đang 50 triệu đồng và kêu Đang đánh bạc nhiều lên vì N. có ăn chia với nhà cái.

Nghe xong Đang cầm dao chém nhiều nhát vào đầu anh N.. Nạn nhân dùng tay đỡ và bỏ chạy ra cửa thì bị té ngã, Đang tiếp tục dùng dao chém liên tiếp vào đầu và người anh N., khiến anh chết tại chỗ.

Sau đó, Đang cho điện giật để tự tử nhưng không chết nên dùng dao đâm vào cổ làm bất tỉnh. Đến 17h cùng ngày, sau khi tỉnh dậy, Đang gọi điện thoại cho cảnh sát 113 trình báo sự việc và chỉ đường cho cảnh sát đến bắt mình.

Đang được quan tâm