Quảng Nam:

Sát hại bạn gái vì nằm mơ thấy bị bóp cổ

(Dân trí) - Trong quá trình yêu nhau, Long nảy sinh ghen tuông với bạn gái. Vào một đêm, khi đang nằm ngủ thì mơ thấy người yêu đến bóp cổ, Long đã chạy xuống bếp lấy dao chém người yêu đến chết.

Ngày 29/11, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Nguyễn Mai Hoàng Long (SN 1991, trú thôn Thanh Tân, xã Tiên Châu, Tiên Phước, Quảng Nam) tội “Giết người”. Nạn nhân và cũng là bạn gái của Long là Đỗ Thị Trường An (SN 1991, trú thôn Hội Lâm, xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước, nhân viên tiếp rượu ở một quán bar ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Nguyễn Mai Hoàng Long tại phiên tòa
Nguyễn Mai Hoàng Long tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Nguyễn Mai Hoàng Long và Đỗ Thị Trường An yêu nhau từ cuối năm 2007. Long học ở trường CĐ Phương Đông còn An làm nhân viên tiếp thị rượu ở Tam Kỳ. Cả hai đã “sống thử” với nhau, cuối năm 2013 An có thai, cả 2 đồng ý đi phá thai.

Nhiều lần Long bảo An nghỉ làm ở quán bar nhưng An không đồng ý, Long tỏ ra nghi ngờ An có người yêu khác nhưng cả 2 vẫn thuê nhà trọ chung sống với nhau tại TP Tam Kỳ. Ngày 12/5/2014, An rủ Long đi Đà Nẵng chơi.

Trong thời gian này, Long thấy An gọi điện thoại cho anh trai và nói chuyện với mẹ ruột mà không cho mình nghe. Nghĩ An đã nói đến chuyện phá thai và đưa mình ra Đà Nẵng để nói xấu Long và cùng với gia đình hãm hại mình.

Đến ngày 11/6/2014, Long cùng với bà Mai Thị Tân là mẹ ruột đến nhà anh Mai Kim Đại (SN 1964, thôn Thanh Bôi, xã Tiên Châu, Tiên Phước, Quảng Nam) trông nhà giúp để cậu đi TPHCM có công việc. Lúc này Long gọi điện thoại cho An đến nói chuyện. Khi An đến thì cả 2 cùng cãi nhau một lúc thì An bỏ vào nhà nằm ngủ. Khoảng 21h cùng ngày, Long gọi An ra ngoài nói chuyện nhưng An không chịu ra, Long bực tức bỏ ra ngoài hút thuốc.

Lúc này, An bàn với bà Tân là sáng mai chở Long ra Đà Nẵng chơi rồi đưa Long đi khám bệnh ở Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng. Đến khoảng 22h30 Long đi vào nhà, bà Tân bảo ngủ sớm mai đi chùa. Cả 3 nằm ngủ chung dưới đất, bà Tân nằm bên phải, Long nằm giữa, An nằm bên trái.

Khoảng 3h sáng ngày 12/6, sau khi ngủ được một lúc thì Long mơ thấy An bóp cổ mình nên giật mình chạy xuống bếp lấy 1 con dao chạy lên chém mạnh liên tiếp nhiều nhác trên đầu, cổ... Dù đã được bà Tân ngăn cản và kêu cứu hàng xóm giúp đỡ nhưng An đã tử vong sau đó.

Khi hàng xóm chạy qua thì Long cùng bà Tân đã ngất xỉu do giằng co. Long được đưa đến công an xã Tiên Châu trình diện sau đó.

Qua quá trình xét hỏi tại tòa, Long đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Căn cứ bản cáo trạng, căn cứ chứng cứ và lời khai tại tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mai Hoàng Long 20 năm tù giam về tội “Giết người” và bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại số tiền 90 triệu đồng.

Công Bính