Rủ bạn vây đánh người, nam thanh niên bị đâm chết

(Dân trí) - Vì mâu thuẫn trước đó nên khi gặp nhau ở đám vui, Lô Văn Vượng rủ bạn vây đánh nhóm của Lô Văn Thương. Bị vây đánh, truy đuổi, Thương dùng dao đâm Vượng tử vong.

Bị vây đánh, nam thanh niên thành kẻ giết người

Sáng 17/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lô Văn Thương (SN 1997, trú xã Tam Đình, huyện Tương Dương, Nghệ An) về tội “Giết người”. Liên quan đến vụ án này còn có các bị cáo Vi Văn Cường (SN 1994, trú xã Thạch Giám, huyện Tương Dương), Lô Văn Nam (SN 1998) và Lô Văn Tuyển (SN 1998) cùng trú xã Tam Thái, huyện Tương Dương bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Bị vây đánh, Lô Văn Thương đâm chết Lô Văn Vương và tuyên phạt 7 năm tù
Bị vây đánh, Lô Văn Thương đâm chết Lô Văn Vương và tuyên phạt 7 năm tù

Tối ngày 17/12/2017, Lô Văn Vượng (SN 2001, trú xã Tam Thái, Tương Dương), Lô Văn Tuyển, Vi Văn Cường và Lô Văn Nam cùng 1 số thanh niên đến dự đám vui tại một gia đình người quen ở bản Can, xã Tam Thái. Tại đây, vì ấm ức khi sang xã Tam Đình chơi bị đuổi đánh nên khi thấy có Lô Văn Thương và một số thanh niên xã Tam Đình, Vương rủ nhóm bạn của mình đánh nhóm này.

Khi ra khỏi đám cưới, thấy nhóm của Vượng đứng bên vệ đường, biết bị chặn đánh nên Lô Văn Thương mượn Ngân Văn Sáng con dao bấm để phòng thân. Thương ngồi sau xe của Sáng để về thì bị Vượng kéo xuống đánh. Bị Vượng và đồng bọn đánh, Thương dùng dao bấm đâm trúng bụng Vượng rồi bỏ chạy.

Lô Văn Vượng được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Biết nạn nhân chết, ngày 18/12/2017, Lô Văn Thương đến Công an huyện Tương Dương đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Giúp bạn đuổi đánh người, Vi Văn Cường, Lô Văn Nam, Lô Văn Tuyển bị truy tố tội Gây rồi trật tự công cộng và bị tuyên phạt mỗi người 6 tháng tù giam
"Giúp" bạn đuổi đánh người, Vi Văn Cường, Lô Văn Nam, Lô Văn Tuyển bị truy tố tội "Gây rồi trật tự công cộng" và bị tuyên phạt mỗi người 6 tháng tù giam

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Thương là đặc biệt nghiêm trọng, tuy nhiên sau khi gây án đã đi đầu thú, trong quá trình điều tra cũng như xét xử tại phiên tòa đã thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải, tác động gia đình bồi thường cho bị hại 68 triệu đồng. Trong vụ án này, bị hại cũng có một phần lỗi khi là người gây sự và chủ động đánh Thương trước.

Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lô Văn Thương 7 năm tù về tội “Giết người”, buộc bị cáo phải bồi thường gia đình nạn nhân Lô Văn Vượng 137,5 triệu đồng (được trừ 68 triệu đồng đã khắc phục trước đó).

Với tội “Gây rối trật tự công cộng”, các bị cáo Vi Văn Cường, Lô Văn Nam, Lô Văn Tuyển bị tuyên phạt mỗi người 6 tháng tù giam.

Hoàng Lam

Đang được quan tâm