Sóc Trăng

Ra đầu thú sau khi chém chết người rồi bỏ trốn

(Dân trí) - Ngày 16/10, tin từ Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị vừa tạm giữ đối tượng Trần Ngọc Hiếu (SN 1985, ngụ thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra làm rõ hành vi giết người.

Theo hồ sơ, vào khoảng 18h30 ngày 10/10, Trần Ngọc Hiếu đang nhậu tại nhà thì có 2 thanh niên đi xe máy ném bom xăng vào nhà của Hiếu rồi chạy đi. Cho rằng nhóm của Huỳnh Phi Long và Nguyễn Văn Sang thực hiện việc này, Hiếu đã cùng Trần Văn Tiến, Trịnh Chí Tâm, Trịnh Chí Tuyền, Lâm Phú và một đối tượng tên Phụng đi tìm Long và Sang để “nói chuyện”.

Khi gặp nhau, 2 bên cầm dao tự chế xô xát với nhau khiến Sang bị thương. Sau đó, nhóm của Hiếu bỏ chạy về nhà. Lúc này, Liên Tấn Tài (SN 1993, ngụ huyện Mỹ Xuyên) đi qua thấy Sang bị thương nên cùng Long chở Sang đến bệnh viện để điều trị.

Khi đi đến khu vực trước nhà Hiếu thì bị nhóm của Hiếu chặn xe và Hiếu cầm hung khí đâm vào vùng ngực của Liên Tấn Tài. Tuy bị thương, Tài tiếp tục lái xe chạy đến trước cổng Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Xuyên rồi gục xuống, tử vong sau đó.

Ra đầu thú sau khi chém chết người rồi bỏ trốn - 1

Các đối tượng từ trái qua phải: Tâm, Tiến, Hiếu, Tuyền.

Một người dân cho biết, khi thấy 2 nhóm chém nhau, bà con rất lo sợ vì những người này rất manh động nên không ai dám ngăn cản. Lúc Tài đi qua đoạn đường đó, mọi người ngăn cản không cho anh đi vào vì những người chém nhau vẫn còn nấp đâu đó, sợ chém nhầm Tài nhưng Tài vẫn đi vào và khi thấy Sang bị thương, Tài chở Sang đi bệnh viện thì xảy ra sự việc trên.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an tiến hành rà soát, xác định các đối tượng liên quan. Riêng đối tượng Trần Ngọc Hiếu bỏ trốn, cho đến ngày 14/10 thì đến cơ quan công an đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Bạch Dương