Phát thông báo truy bắt hung thủ giết tài xế taxi

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã phát thông báo đến công an các đơn vị, địa phương về việc truy bắt đối tượng giết tài xế taxi vào ngày 19/7 vừa qua.

Theo thông báo, vào lúc 1h20 ngày 19/7, trong lúc đang đậu xe taxi (hãng Tiên Sa) để chờ khách tại Cây xăng số 4 (số 532-Cách Mạng Tháng Tám, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), anh Lê Thanh Hữu được một người khách đến và nhờ chở đi về hướng huyện Hòa Vang.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ giết người
Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ giết người

Đến 2h30 cùng ngày, người dân ở xã Hòa Nhơn phát hiện anh Hữu chết trên đường bê tông liên thôn Phước Hưng - Phước Hậu thuộc xã Hòa Nhơn. Cách xác nạn nhân khoảng 150m là xe taxi BKS 43A-11771 mà anh Hữu điều khiển trước đó, trên người nạn nhân có nhiều vết thương.

Ảnh nhận diện khẩu trang và găng tay hung thủ gây án.
Ảnh nhận diện khẩu trang và găng tay hung thủ gây án.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, đặc điểm nhận dạng của đối tượng gây án cao khoảng 1,65m đến 1,70m, đội mũ lưỡi trai, dáng người to con, giọng nói thuộc khu vực Bắc Trung Bộ (từ TT-Huế đến Nghệ An). Đặc điểm quần áo mà đối tượng sử dụng trước và trong khi gây án là mặc áo khoác dài tay, vải ca-rô màu trắng sọc xám - đỏ đan chéo (màu trắng chủ đạo), dạng áo liền mũ, tay áo và lưng áo bo thun màu đỏ. Đặc điểm các đồ vật mang theo gồm: một đôi găng tay vải len thun màu trắng - xám, khẩu trang bằng vải ca rô màu xanh – trắng.

Ảnh nhận diện áo hung thủ gây án
Ảnh nhận diện áo hung thủ gây án

Để phục vụ công tác điều tra làm rõ đối tượng gây án, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đề nghị các đơn vị, địa phương qua công tác nắm tình hình trên địa bàn, rà soát các nhà nghỉ, nhà trọ vào thời điểm trước và sau khi vụ án xảy ra có đối tượng nghi vấn nào có đặc điểm như trên xuất hiện. Đồng thời rà soát các cửa hàng bán quần áo thời trang xem có đối tượng nào mua loại áo, găng tay, khẩu trang có đặc điểm nêu trên vào thời điểm trước khi vụ án xảy ra.

Nếu phát hiện đối tượng có đặc điểm nhận dạng và các thông tin về quần áo, găng tay, khẩu trang như trên thì khẩn trương báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người và xác lập Chuyên án truy xét 041G do Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng làm trưởng Ban chuyên án.

Khánh Hồng

Tin liên quan