Phạt hơn 200 triệu đồng với 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(Dân trí) - Cơ quan Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt đối với 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép số tiền 210 triệu đồng.

53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị bât và được Công an tỉnh Nghệ An xử phạt 210 triệu đồng. 

53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị bắt giữ.

Tối 8/4, nguồn tin cho biết, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt số tiền nói trên đối với 53 công dân Trung Quốc về hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất, nhập cảnh theo khoản a, điểm 3, Điều 17, Nghị định 167 của Chính phủ. 

Cụ thể, trong số 53 người có một trường hợp chưa đủ 18 tuổi nên chịu mức phạt 2 triệu đồng, số người còn lại bị xử phạt 4 triệu đồng/người. 

Sau khi xử phạt, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan của Việt Nam đã bàn giao 53 công dân Trung Quốc về nước theo quy định của pháp luật.

Được biết, số người nói trên đã được cách ly y tế tập trung phòng dịch đủ thời gian theo quy định và có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SASR-CoV-2.

Sau khi xử phạt, số công dân nói trên đã được Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với lực lượng chức năng Việt Nam trao trả 53 người này về Trung Quốc. 

Sau khi xử phạt, số công dân nói trên đã được Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với lực lượng chức năng Việt Nam trao trả 53 người này về Trung Quốc. 

Liên quan đến vụ việc này, Bộ đội biên phòng Nghệ An trước đó đã chuyển hồ sơ về tài xế và chủ xe chở 53 người Trung Quốc, đề nghị Công an tỉnh Nghệ An khởi tố về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép".

Như Dân trí đã đưa tin, vào trưa 9/3, lực lượng chức năng Nghệ An phát hiện và chặn kiểm tra chiếc xe khách giường nằm mang BKS 65B-017.81 của nhà xe Trà My, khi chiếc xe này chạy qua địa phận thị xã Hoàng Mai (Nghệ An).

Qua kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng phát hiện có 57 hành khách; trong đó có 4 người Việt Nam và 53 người quốc tịch Trung Quốc. Toàn bộ số người này được xác định là nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Nguyễn Phê

 
Tin liên quan
Đang được quan tâm