Vụ xe chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép: Bắt tài xế và chủ xe

(Dân trí) - Chiều 24/3, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết, đã bàn giao tài xế và chủ xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho Công an Nghệ An.

53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Biên phòng Nghệ An phát hiện bắt giữ.jpeg

53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Biên phòng Nghệ An phát hiện bắt giữ.

Theo thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, đơn vị đã bàn giao hồ sơ vụ án, tang vật và 2 đối tượng Lê Trung Kiệt (27 tuổi, trú quận Thốt Nốt, Cần Thơ) và Nguyễn Bá Tùng (40 tuổi, trú TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho Phòng An ninh điều tra (PA09, Công an tỉnh Nghệ An) để mở rộng điều tra theo thẩm quyền.

Kiệt là chủ xe khách giường nằm Trà My mang BKS 65B-017.81, Tùng là tài xế đã bị Bộ đội Biên phòng Nghệ An khởi tố vụ án về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép".

Liên quan đến xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đã có kết quả âm tính với SASR-CoV-2 và tiếp tục cách ly theo quy định của pháp luật.

53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã có kết quả âm tính với SASR-CoV-2.

"Hiện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Nghệ An) đã tiếp nhận hồ sơ 53 người này từ Bộ đội Biên phòng Nghệ An để xử lý theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Công an Nghệ An cũng đang hoàn tất các thủ tục để, làm công hàm quốc tế xác minh nguồn gốc những người Trung Quốc, sau khi hoàn tất sẽ trao trả họ về nước. Hiện những người này vẫn đang được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên", một cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cho biết.

Như Dân trí đã đưa tin, vào trưa 9/3, lực lượng chức năng Nghệ An phát hiện và chặn kiểm tra chiếc xe khách giường nằm mang BKS 65B-017.81 của nhà xe Trà My, khi chiếc xe này chạy qua địa phận thị xã Hoàng Mai (Nghệ An).

Chủ xe khách được lực lượng Biên phòng Nghệ An kiểm tra và đưa đi cách ly, phục vụ công tác điều tra.

Chủ xe khách được lực lượng Biên phòng Nghệ An kiểm tra, phục vụ công tác điều tra.

Qua kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng phát hiện có 57 hành khách; trong đó có 4 người Việt Nam và 53 người quốc tịch Trung Quốc. Toàn bộ số người này được xác định là nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đang được quan tâm