Thứ năm, 11/03/2021 - 09:00

53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đã có kết quả và tiếp tục cách ly

Dân trí

Hiện CDC Nghệ An đã có kết quả xét nghiệm 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đồng thời tiếp tục cách ly và lấy thêm mẫu để giám định.

53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đã có kết quả và tiếp tục cách ly - 1

Liên quan đến xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đã có kết quả âm tính với SASR-CoV-2 và tiếp tục cách ly  theo quy định của pháp luật.

Chiều 10/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, hiện 59 mẫu bệnh phẩm liên quan đến xe khách chở người Trung Quốc (trong đó có 53 người Trung Quốc, 4 nhân viên gồm lái, phụ xe và 2 cán bộ biên phòng trực tiếp bắt giữ) nhập cảnh trái phép đã có kết quả âm tính với với SASR-CoV-2.

Tuy nhiên, những người này tiếp tục được cách ly theo quy định, đồng thời lấy thêm mẫu để xét nghiệm. 

Như Dân trí đã đưa tin, vào trưa 9/3, lực lượng chức năng Nghệ An phát hiện và chặn kiểm tra chiếc xe khách giường nằm mang BKS: 65B - 017.81 của nhà xe Trà My, khi chiếc xe này chạy qua địa phận thị xã Hoàng Mai (Nghệ An).

Ngày 9/3, lực lượng chức năng Nghệ An kiểm tra trên xe khách mang tên Trà My đã phát hiện 57 người. Trong đó, có 53 người quốc tịch Trung Quốc được xác định nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 9/3, lực lượng chức năng Nghệ An kiểm tra trên xe khách mang tên Trà My đã phát hiện 57 người. Trong đó, có 53 người quốc tịch Trung Quốc được xác định nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Qua kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng phát hiện có 57 hành khách. Trong đó, có 4 người Việt Nam và 53 người quốc tịch Trung Quốc. Toàn bộ số người này được xác định là nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế chạy xe thẳng đến khu cách ly tập trung tại huyện Hưng Nguyên để tiến hành các bước điều tra làm rõ.

Sau khi lấy lời khai sơ bộ, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 59 người. Trong đó, có 53 hành khách người Trung Quốc, 4 nhân viên nhà xe và 2 cán bộ biên phòng trực tiếp bắt giữ. 

Hiện, 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang được lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An tiếp tục lấy lời khai và làm rõ.

Nguyễn Phê

Đáng quan tâm
Mới nhất