Thứ tư, 20/07/2016 - 00:08

Quảng Nam:

Phát hiện thêm hơn 60 súc gỗ pơmu gần trạm biên phòng

Dân trí

Chiều ngày 19/7, tin từ Công an huyện Nam Giang (Quảng Nam) cho hay, lực lượng chức năng vừa phát hiện thêm hơn 60 súc gỗ pơmu với khối lượng hơn 2,7m3, địa điểm phát hiện gỗ pơmu nằm cách Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu Đắc Ốc khoảng 100m.

Như vậy, đây là lần thứ 5 lực lượng chức năng phát hiện gỗ pơmu sau khi vụ phá rừng ở khu vực biên giới Việt – Lào được phát hiện. Số gỗ pơmu này có cách cưa xẻ như loại gỗ pơmu đã được phát hiện trước đó.

Đến nay, sau khi Chi Cục kiểm lâm tỉnh Quảng Nam khởi tố vụ án và chuyển hồ sơ cho Công an huyện Nam Giang tiếp tục điều tra, đã có trên 500 súc (phách) gỗ pơmu bị lâm tặc hạ sát được phát hiện tại nhiều địa điểm khác nhau.


Đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện trên 500 súc gỗ pơmu trái phép được cất giấu

Đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện trên 500 súc gỗ pơmu trái phép được cất giấu

Tại phiên giải lao kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Nam đang diễn ra vào chiều ngày 19/7, ông Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam – cho biết, ngay sáng ngày 20/7, ông sẽ dẫn đầu một đoàn công tác lên huyện Nam Giang để làm việc về vụ vệc này.

Ông Lê Trí Thanh cho hay, tinh thần của lãnh đạo tỉnh là xử lý nghiêm vụ việc, xem xét trách nhiệm của Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Sông Bung, trách nhiệm của lực lượng Biên phòng vì đây là khu vực biên giới…

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cũng khẳng định đây là vụ việc nghiêm trọng. Vụ việc cũng đã được ông báo cáo lên Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nam Giang tập trung làm quyết liệt, không nhân nhượng.

Ông cũng cho hay ngày 20/7, sau khi đi kiểm tra thì sẽ làm việc với lãnh đạo hải quan, bộ đội biên phòng để truy trách nhiệm. Mức độ như thế nào còn tùy thuộc vào kết quả điều tra, nhưng lãnh đạo thì phải chịu trách nhiệm.

Công Bính

Phát hiện thêm hơn 60 súc gỗ pơmu gần trạm biên phòng - 2