Nghệ An:

Phát hiện nữ sinh lớp 7 chết trong rừng sau hơn 1 tuần mất tích

(Dân trí) - Thông tin từ ông Vi Văn Dung - Trưởng Công an xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của nữ sinh lớp 7 mất tích sau hơn 1 tuần.

Nạn nhân xấu số là cháu L.T.Th. (SN 2003) trú tại bản Tóng, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An).

Trước đó, theo gia đình nạn nhân, cháu Th. mất tích vào lúc khoảng 18h, ngày 11/5, sau đó 1 ngày, gia đình nạn nhân đã báo cáo lên chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả. Trước lúc cháu Th. mất tích có đi với đối tượng tên Đ.

Trong lúc mọi người cùng cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm, thì khoảng 20h ngày 18/5, một số người dân đi rừng về khi đến đoạn dốc Pà Hàng thuộc địa phận xã Châu Phong (huyện Quỳ Châu) thì hoảng hồn phát hiện thi thể cháu Th. đang trong tình trạng phân hủy.


Hiện trường nơi phát hiện cháu Th. chết trong rừng.

Hiện trường nơi phát hiện cháu Th. chết trong rừng.

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường. Tại hiện trường, lực lương Công an đã tìm thấy một ví tiền trong đó có giấy tờ tùy thân mang tên Lý Văn Đ (SN 1997) trú tại bản Na Cống, xã Châu Hoàn, Quỳ Châu).

"Sau khi thu thập một số chứng cứ, chúng tôi đã triệu tập đối tượng Đ. lên tại xã. Ban đầu, đối tượng này chưa khai nhận hành vi phạm tội, hiện đang được CA huyện Quỳ Châu tiếp tục đấu tranh làm rõ. Hiện trường cháu Th. chết cách nhà chừng 1km", Thiếu tá Vi Xuân Thủy - Phó trưởng CA huyện Quỳ Châu cho biết.

Công an huyện Quỳ Chân cũng đang tiến hành phong tỏa hiện trường, chờ lực lượng pháp y tỉnh tiến hành giám định pháp y.

Nguyễn Duy