Long An:

Phát hiện nhiều xe máy nghi bị trộm trong căn nhà hoang

Xuân Hinh

(Dân trí) - Đột nhập căn nhà hoang ở khu vực biên giới, lực lượng chức năng phát hiện 7 xe máy nghi bị đánh cắp. Nhiều chiếc xe được giấu kín trong lùm cây ngoài vườn sau nhà.

Phát hiện nhiều xe máy nghi bị trộm trong căn nhà hoang - 1
7 chiếc xe được phát hiện trong căn nhà hoang ở khu vực gần biên giới.

Chiều 28/9, thông tin từ Công an huyện Đức Huệ (Long An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 7 chiếc xe máy trong căn nhà hoang ở khu vực giáp ranh biên giới với Campuchia. Số phương tiện trên nghi do nhóm đối tượng trộm cắp mang về đây tập trung để đưa qua Campuchia tiêu thụ. Hiện, Công an huyện Đức Huệ đang mở rộng điều tra vụ việc. 

Trước đó, trưa cùng ngày, Công an huyện Đức Huệ nhận được tin báo của người dân ở Bình Dương về việc bị trộm xe máy. Theo định vị được gắn trên xe, chiếc xe đang ở khu vực xã biên giới tại huyện Đức Huệ. 

Phát hiện nhiều xe máy nghi bị trộm trong căn nhà hoang - 2
Chiếc xe được giấu kín trong lùm cây phía sau căn nhà hoang.

Từ nguồn tin trên, Công an huyện Đức Huệ đã cử trinh sát lần theo dấu vết để truy tìm. Kết quả, các trinh sát phát hiện chiếc xe đang được cất giấu tại một căn nhà hoang.

Mở rộng kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xung quanh căn nhà còn có 6 chiếc xe máy khác. Nhiều chiếc xe được giấu kín trong lùm cây. Căn nhà hoang không có người ở. 

Sau khi xác minh, Công an huyện Đức Huệ đã trao lại chiếc xe bị mất cho người dân ở Bình Dương. 6 chiếc xe còn lại đang được tạm giữ để phục vụ điều tra.